Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa II/2022
14-9-2022
Sáng ngày 13/9/2022, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa II/2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Tham gia lớp học, các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt 10 chuyên đề cơ bản: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế- xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được thông tin một số vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, thông tin tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Lớp học sẽ góp phần trang bị kiến thức cơ bản, cốt lõi và nâng cao khả năng vận dụng kiến thức lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống cho mỗi đảng viên. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng quê hương, đất nước.
Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các đồng chí đảng viên mới kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nắm vững, nhận thức đầy đủ những kiến thức cơ bản, cốt lõi của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức hành động của Đảng và công tác xây dựng Đảng, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên; từ đó, vận dụng lý luận chính trị, quan điểm của Đảng vào thực tế công tác; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản thân để trở thành Đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy, mỗi đồng chí đảng viên mới được tổ chức cử đi đều phải tập trung tinh thần, trách nhiệm học tập đông đủ. Xác định động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc, tự giác trong quá trình học tập, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học đề ra; tích cực trao đổi, đối thoại, trau dồi kiến thức, làm rõ những vấn đề giữa lý luận và thực tiễn. Để khi quay trở lại đơn vị công tác sẽ là những nhân tố đầu tầu gương mẫu, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, phát triển; Tích cực xây dựng khối đoàn kết, thống nhất.
Sau khóa học, các học viên tiến hành viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng quá trình học tập và tiếp thu các kiến thức cơ bản. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học theo quy định.
Tin, ảnh: Y Đông