Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
12-5-2022
Sáng 8/5, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, truyền thông vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình. Hoạt động này được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Với chủ đề” “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân nhằm tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với công tác an sinh xã hội toàn dân. Đồng thời, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và kịp thời tham gia. Từ đó làm gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình bền vững. Việc tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ theo quy định giúp người dân (những người không tham gia BHXH bắt buộc) được hưởng lương hưu khi đến tuổi và đóng BHXH tự nguyện đủ số năm cần thiết. Trong khi đó, tham gia BHYT hộ gia đình giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm được chi phí khi đi khám bệnh hoặc tiền viện phí nếu chẳng may mắc bệnh phải nằm viện, đặc biệt là những bệnh nặng, phải chi trả số tiền lớn.
Sau lễ phát động, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia các loại bảo hiểm, kết hợp tuyên truyền trực tiếp tại các chợ, hộ gia đình và khu dân cư…
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông