Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ngành GD-ĐT tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2022 - 2023
30-8-2022
Chiều 26/08/2022 tại Hội trường 16/5, huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai phương hướng, giải pháp trọng tâm năm học 2022 - 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, hiệu trưởng, hiệu phó các trường Mầm non, tiểu, THCS trên địa bàn huyện.

Năm học 2021 - 2022 với quy mô và mạng lưới các cơ sở Giáo dục tại huyện Đăk Glei cơ bản được duy trì ổn định trong năm học qua, nhiều trường đã thực hiện việc đa dạng hóa các chương trình Giáo dục, khắc phục những khó khăn nhất định sau đại dịch Covid-19, chủ động tham mưu với UBND tỉnh, huyện để đầu tư cơ sở vật chất được khang trang như: trang bị phòng máy tính, phòng thư viện cho các trường, chủ động truyền thông về việc thực hiện các chủ trương, chính sách, các hoạt động giáo dục, dạy học ở các nhà trường. Chú trọng việc phát hiện, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong hoạt động giáo dục, đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, phù hợp với tình hình dịch COVID-19, nhằm thúc đẩy việc mở cửa trường học an toàn, đảm bảo các điều kiện để đưa học sinh trở lại trường học,…
Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với ngành giáo dục huyện Đăk Glei năm học 2022-2023. Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển cơ sở GD&ĐT. Nâng cao chất lượng giáo dục từ bậc học mầm non cho đến giáo dục phổ thông. đánh giá chất lượng giáo dục và phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất, y tế trường học, giáo dục quốc phòng, an ninh và phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước. chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học.
          Tổng kết năm học 2021 - 2022, có 12 tập thể được UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua năm học 2021 - 2022.
Thực hiện: Minh Đức - Nguyễn Tú

935438 Tổng số người truy cập: 2020 Số người online: