Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh
7-7-2022
Sáng ngày 07/7/2022, cùng với thí sinh cả nước, 248 thí sinh trên địa bàn huyện Đăk Glei bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT năm 2022 tại hội đồng thi trường THPT Lương Thế Vinh. Đúng 7 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục, bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.
Ngày thi đầu tiên tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh
Kỳ thi THPT năm nay toàn huyện Đăk Glei có 248 học sinh của 03 trường đăng ký dự thi gồm Trường THPT Lương Thế Vinh, trường PTDTNT huyện và Phân hiệu trường THPT Lương Thế Vinh.
Các thí sinh học quy chế thi
Năm 2022 là lần thứ 2 huyện Đăk Glei tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ổn định, điều kiện thuận lợi hơn so với lần đầu tiên tổ chức trong năm 2021. Tuy nhiên, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm thành công chung cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại địa phương và trên toàn quốc, đồng thời tạo bước tiến thuận lợi để tiếp tục phát triển công tác giáo dục của huyện. Chính vì vậy, huyện Đăk Glei đã chuẩn bị các nội dung và phương án thi cụ thể nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh theo đúng quy chế, đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Được biết trong kỳ thi năm nay, huyện Đăk Glei đã hỗ trợ 300 ngàn đồng cho mỗi thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên các thí sinh có mặt từ khá sớm, và khá tự tin bước vào kỳ thi.
Buổi chiều thí sinh thi môn toán với thời gian làm bài 90 phút. Đây là 2 trong 5 bài thi của kỳ thi này. Trong đó mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ phải thi bắt buộc làm 4 bài thi (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Duy nhất bài thi ngữ văn thi bằng hình thức tự luận, các bài còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông