Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei xét xử vụ án hủy hoại rừng
8-9-2022
Sáng ngày 8/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo A To, truy tố về tội “Hủy hoại rừng” theo Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017.
Quang cảnh xét xử vụ án hình sự hủy hoại rừng tại xã Xốp
Vào ngày 25,26 tháng 12 năm 2021, do cần đất để làm nương rẫy, nên đối tượng A To, sinh năm 1978, trú tại thôn Xốp Dùi, xã Xốp, huyện Đăk Glei, đã dùng dao, rựa chặt hạ trái phép trên 1.200 mét vuông rừng đặc dụng, tại lô 8 khoảnh 2, tiểu khu 72 lâm phần do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc linh, thuộc địa phận hành chính xã Xốp. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm quy định của nhà nước về bảo vệ rừng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến sự ổn định bền vững của môi trường sinh thái. Trong quá trình điều tra, truy tố, bị cáo A To đã thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội mà bị cáo đã gây ra.
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên phạt bị cáo A To
Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên án bị cáo A To với mức án 14 tháng tù giam và phải có trách nhiệm trồng lại diện tích rừng đã bị thiệt hại.

Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei