Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
5-9-2022
Sáng ngày 05/9/2022, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Ngọc Linh khai giảng năm học mới 2022-2023. Tham dự Lễ khai giảng có Đ/c Y Thị Bích Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh Lễ khai giảng
Năm học 2022 - 2023, Trường PTDT BT TH - THCS xã Ngọc Linh có 48 cán bộ, giáo viên và 516 học sinh được chia thành 23 lớp học, trong đó có 506 học sinh là người đồng bào DTTS. Trong năm này, Nhà trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học.  Bước vào năm học 2022 - 2023, nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh, đổi mới trong quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, trong điều hành và quản lý nhà trường; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học. Các thầy, cô giáo, các em học sinh là tuyên truyền viên trong công tác phòng chống dịch. Từ  đó học sinh sẽ tuyên truyền tới phụ huynh để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi Lễ Khai giảng, hưởng ứng Lễ phát động trồng cây năm học mới do trường PTDT BT TH& THCS xã Ngọc Linh đã phát động, Đ/c Y Bích Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trồng cây lưu niệm tại trường.
Tin, ảnh: Trung tâm VHTTDL&TT huyện