Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tuổi trẻ Đăk Glei hướng về "Địa chỉ đỏ"
22-12-2022
Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên huyện Đăk Glei đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và hình ảnh đẹp của màu áo xanh trong việc giữ gìn, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong năm 2022, tuổi trẻ Đăk Glei tiếp tục tổ chức các hoạt động về nguồn để đoàn viên thanh thiếu nhi ôn lại quá khứ vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh đoàn viên thanh niên tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
Xác định giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý thức tự lực tự cường cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đoàn trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Huyện đoàn Đăk Glei thường xuyên chỉ đạo các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội tổ chức các buổi gặp mặt truyền thống, ngoại khóa, toạ đàm, thuyết trình trực quan tại các địa chỉ đỏ nhân dịp ngày lễ lớn của đất nước. Qua đó, giúp các đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng hiểu rõ hơn về lịch sử của dân tộc, góp phần hun đúc lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tin và tự hào của thế hệ trẻ.

Đồng chí Lê Hoàng Vũ - Bí thư Huyện đoàn và đồng chí A Duy Khánh - Phó Bí thư Huyện đoàn thăm, chúc mừng Ban chỉ huy quân sự huyện
Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), Huyện đoàn Đăk Glei đã đến thăm và chúc mừng các Đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện và các đồng chí tại Đại đội C189. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, thăm, giúp đỡ và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, thắp nến tri ân, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, trồng cây tại các địa chỉ đỏ,…

Thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ

Tổ chức thắp nến tri ân
Tổ chức thăm tặng quà hộ gia đình chính sách
Dịp này trên địa bàn huyện, đội viên liên đội các trường sôi nổi tổ chức các buổi ngoại khoá, gặp mặt, Em Bùi Đinh Thiên Ngân - đội viên Liên đội trường tiểu học Kim Đồng chia sẻ bức thư của mình gửi cho các chú bộ đội công tác tại Đại đội C189: “Cháu rất vui khi hôm nay được tự tay mình viết và đọc bức thư đến với các chú tại buổi hoạt động ngoại khóa này. Cháu cảm thấy rất tự hào và khâm phục các chiến sĩ, ông cha ta ngày xưa đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập cho đất nước. Là thế hệ mầm non tương lai của đất nước, cháu sẽ cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức sao cho xứng đáng với công lao của các anh hùng đã hy sinh vì đất nước và cố gắp học tập để hướng tới ước mơ trở thành người chiến sĩ bảo vệ quê hương, đất nước”.
Hành trình về nguồn "khu di tích lịch sử cách mạng căn cứ Tỉnh uỷ Kon Tum"
Đây là dịp để đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tìm hiểu lịch sử truyền thống đấu tranh của các thế hệ đi trước; Tri ân sự cống hiến và hy sinh của các anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy khả năng, trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.
 Tin, ảnh: Huyện đoàn Đăk Glei