Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản trên biên giới huyện Đăk Glei
19-1-2023
Ngày 18/01, tại thôn Đăk Xây - xã Đăk Long - huyện Đăk Glei, Đồn Biên phòng Rơ Long phối hợp với Ngân hàng Agribank tỉnh Kon Tum và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” năm 2023.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Vũ Lâm - Uỷ Viên BCH Công đoàn Cơ Sở Agribank CN tỉnh Kon Tum, Phó Phòng Kiểm tra - Kiểm soát nội bộ Agribank CN Tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Đăk Long; đồng chí Trần Quang Khải - Trung tá, Đồn trưởng Đồn biên phòng Rơ Long và đông đảo bà con thôn Đăk Xây - Xã Đăk Long.

Đông đủ bà con đến tham gia chương trình
Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ, điểm qua thành tự đạt được của thôn, trao tặng quà…
Những tiết mục văn nghệ diễn ra ấn tượng, đặc sắc
Theo đó, UBND xã và Đồn biên phòng Rơ Long tặng 9 cặp gà, 9 cặp bánh chưng, 9 túi quà cho 9 hộ gia đình khó khăn; 108 cặp bánh chưng, 600 bánh sừng trâu cho bà con trong thôn; UBND huyện Đăk Glei và xã Đăk Long hỗ trợ 3.000.000 đồng để thực hiện chương trình này. Tại chương trình, ông Nguyễn Vũ Lâm - Uỷ Viên BCH Công đoàn Cơ Sở Agribank CN tỉnh Kon Tum trao tặng 20 suất quà  cho 20 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, mỗi hộ nhận được phần quà trị giá 500 nghìn đồng là các nhu yếu phẩm như: Dầu ăn, nước mắm, bánh, sữa… và tiền mặt 500 nghìn đồng, tổng kinh phí 20 triệu đồng.
Những phần quà được trao đến tay bà con thôn Đăk Xây – Xã Đăk Long
Chương trình Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản là hoạt động thường niên của lực lượng BĐBP phối hợp cùng chính quyền địa phương góp phần chăm lo cho đồng bào dân tộc khu vực biên giới vui xuân đón Tết đầm ấm, vui tươi. Đó còn là tình cảm gắn bó của cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng dành cho Nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới nói chung và Nhân dân các xã trên địa bàn huyện Đăk Glei nói riêng.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú