Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lễ công bố xã Đăk Môn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
12-10-2020

Sáng ngày 08/10/2020, tại xã Đăk Môn, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 đối với xã Đăk Môn. Tham dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Kring Ba - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ở huyện có đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan bàn ngành của huyện, lãnh Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đăk Môn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Đăk Môn

Trong thời gian qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, xã Đăk Môn đã thu hút được hơn 40 tỷ đồng đồng xây dựng nông thôn mới, thực hiện 19,2km kênh mương nội đồng, trong đó được cứng hóa 14,02km. Nhân dân trong xã đã hiến đất và góp hàng nghìn ngày công xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, kinh tế không ngừng phát triển, công tác giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội, an ninh trật tự được quan tâm đúng mức, số hộ sử dụng điện đạt 99,8%, có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia. Đến năm 2020, xã Đăk Môn hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 38,3 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,68%...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp  tặng bằng khen cho Đảng bộ chính quyền nhân dân xã Đăk Môn đã có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Y Thanh trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM xã ĐăkMôn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đăk Môn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2020, UBND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho 06 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng NTM, UBND xã Đă kMôn trao giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở Đăk Môn..

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông