Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei liên tục phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19
31-8-2021
Vào lúc 05h00’, ngày 26/8/2021, Công an huyện Đăk Glei phát hiện 17 phương tiện (trong đó: 16 phương tiện có biển số đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh, 01 phương tiện biển số đăng ký tại tỉnh Bình Định) đang dừng, đỗ tại Công ty TNHH MTV Thành Vinh (thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei) gồm: 16 xe ô tô đầu kéo; 01 xe tải có tải trọng 12 tấn; tổng số 33 người (17 lái xe, 16 phụ xe).
Phương tiện vận chuyển vi phạm
Qua kiểm tra, xác định có 16 phương tiện của Công ty TNHH MTV vận tải Song Trang (15/15 đường 3, KP6, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) vận chuyển trục cẩu từ TP. Hồ Chí Minh và 01 phương tiện của Công ty TNHH vận tải và dịch vụ Anh Khang (Số 02, đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vận chuyển tuabin gió đến giao hàng hoá tại Công ty TNHH MTV Thành Vinh (thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei), địa điểm trên không phải các điểm giao, nhận hàng hoá tập trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo văn bản số 1538/SGTVT-QLVT, PT&NL, ngày 24/8/2021 của Sở Giao thông vận tải Kon Tum. Đồng thời, 33 người trên đều không cung cấp được giấy xác nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.
Đối với các lái xe trên, Công an huyện Đăk Glei đã lập 17 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020. Đồng thời ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 tài xế trên với tổng hình phạt 87.500.000 đồng.

Lực lượng Công an làm việc với các trường hợp vi phạm
Đến 07h30, ngày 27/8/2021  Công an huyện tổ chức lực lượng áp tải 16 phương tiện ra khỏi địa bàn tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, còn 01 phương tiện (04 người) vì lý do khách quan không di chuyển được đã lưu trú qua đêm tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn. UBND xã Đăk Môn tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện ra Quyết định cách ly tập trung đối với 04 trường hợp trên (cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung Trường PTDT Nội trú huyện).
Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt đối với các loại xe đi qua và giao, nhận hàng hóa tại địa bàn. Công an huyện đề nghị các doanh nghiệp có phương tiện vận tải hàng hóa từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Kon Tum cần thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nội dung Công văn số 2449/UBND-KGVX ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Kon Tum, cụ thể: Chuẩn bị trước xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 03 ngày; phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm đến, nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động…); đăng ký nơi giao nhận hàng hóa theo quy định; chỉ đến nơi giao nhận hàng hóa và rời khỏi địa bàn tỉnh (hoặc về nơi cách ly); ngoài ra không được dừng, đỗ, tiếp xúc với người dân trên địa bàn. Các tài xế thực hiện nghiêm túc 5K./.

Tin, ảnh: A Huy