Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, góp phần đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão.
5-1-2023
 Trong những ngày cuối năm 2022, nhân dân tham gia giao thông, hoạt động giao lưu, buôn bán, vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện nhiều hơn, đây cũng là thời điểm dễ phát sinh nguyên nhân gây va chạm, thậm chí tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Ra quân tuyên tuyền an toàn giao thông.
Cuối năm là thời điểm tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, đây là khoảng thời gian lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Các hành vi, vi phạm về tốc độ; chở quá tải số người quy định; không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông cũng tăng cao. Thực hiện Kế hoạch của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum về Thực hiện đợt Cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân năm 2023 của lực lượng Cảnh sát giao thông. Công an huyện Đăk Glei triển khai kế hoạch cao điểm, huy động các lực lượng Cảnh sát giao thông và trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật như máy đo nồng độ cồn, máy bắn tốc độ để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát người tham gia giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Ra quân tuyên tuyền an toàn giao thông.

Công an xã Đăk Môn tuyên truyền vận động hộ gia đình, nhân dân tại các buổi họp thôn tại địa bàn xã.
Xác định các địa bàn trọng điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, Công an huyện đã bố trị lực lượng tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm. Các khu vực trọng điểm Lực lượng tuần tra giao thông kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tập trung vào các lỗi nồng độ cồn; điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe; đặc biệt đối với xe khách chở quá số người quy định… gây ra tai nạn giao thông. Mặt khác, kiểm soát, ngăn chặn xử lý các hành vi tàng trữ hung khí, tụ tập gây rối, đánh nhau tại các điểm công cộng.

Ra quân kiểm tra an toàn giao thông
       Với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của lực lượng đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động công an huyện Đăk Glei sẽ góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tại nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

942059 Tổng số người truy cập: 5926 Số người online: