Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tiếp tục xử phạt trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
13-8-2021
Vào lúc 17h30’ ngày 11/8/2021, Công an huyện Đăk Glei phát hiện ông Hồ Vũ Quang (SN: 1968, thường trú tại: Phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô BKS: 43C-21192 đang có hoạt động dừng, giao hàng hóa (xăng, dầu) tại nhà ông Nguyễn Văn T. , thôn Broong Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Xe ô tô BKS: 43C-21192 có dấu hiệu nghi vấn
Với tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Đăk Glei đã tăng cường lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt đối với các xe có biển số ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Kon Tum. Khi phát hiện xe ô tô BKS: 43C-21192 có dấu hiệu nghi vấn, Công an huyện tiến hành kiểm tra đối với tài xế là ông Hồ Vũ Quang và xác định ông Quang có lộ trình giao nhận hàng hóa (xăng, dầu) theo đăng ký đi từ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đến địa điểm cửa hàng 116 - PETROLIMEX chi nhánh xăng dầu Kon Tum (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum). Tuy nhiên, tại địa điểm nhà ông Nguyễn Văn T. (thôn Broong Mỹ, xã Đăk Môn), tài xế đã dừng xe và thực hiện giao dầu cho Công ty Điện lực An Huy (Tổng thầu dự án Nhà máy điện gió Tân Tấn Nhật - Đăk Glei). Qua đó, ông Quang đã không thực hiện đúng lộ trình giao nhận hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Công văn số 1427/SGTVT-QLVT, PT&NL ngày 11/8/2021 của Sở giao thông vận tải.

Công an huyện làm việc đối với tài xế Quang
Đối với hành vi trên, Công an huyện Đăk Glei đã lập biên bản vi phạm hành chính với ông Quang theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với mức phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng.
Trong thời gian tới, Công an huyện Đăk Glei sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt đối với các loại xe đi qua địa bàn và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Qua đó, Công an huyện đề nghị mọi công dân nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm và chủ động phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khi phát hiện có đối tượng lạ mặt, phương tiện có biển kiểm soát ngoài tỉnh Kon Tum, người trở về từ địa phương khác… đến địa bàn huyện thì nhanh chóng thông báo cho Công an các xã, thị trấn gần nhất hoặc thông báo với Công an huyện Đăk Glei qua số điện thoại 02603. 833. 116.

Tin, ảnh: A Huy