Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Công an xã Đăk Nhoong phối hợp xử lý, cách ly tập trung trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
26-8-2021
Vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 20/08/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn xã Đăk Nhoong. Công an xã Đăk Nhoong cùng các Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 81A-023.77 có biểu hiện nghi vấn, phát hiện trên xe có 02 công dân nghi đi từ vùng dịch vào địa bàn xã.
Qua xác minh xác định, trên xe gồm: ông Cao Tấn Hồng (sinh năm: 1967, trú tại: phường Đống Đa, Tp. Plei Ku, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe ô tô xuất phát từ vùng dịch (địa chỉ cư trú trên) chở theo Hoàng Văn Cường (sinh năm: 1996, trú tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) với mục đích vận chuyển hàng hóa, thực phẩm vào xã Đăk Plô - huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, đã không thực hiện đúng lộ trình giao nhận hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo công văn 1493/SGTVT-QLVT, PT&NL ngày 18/08/2021 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum.

Công an huyện làm việc với tài xế Cao Tấn Hồng điều khiển xe ô tô xuất phát từ vùng dịch
Đối với hành vi trên, Công an xã Đăk Nhoong phối hợp cùng với Đội An ninh-Công an huyện Đăk Glei tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" với mức phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, phối hợp Trạm y tế xã Đăk Nhoong đưa đi cách ly tập trung cả 02 trường hợp trên tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.
 Để tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm các quy định về quy định phòng, chống Covid-19 trên địa xã Đăk Nhoong nói riêng và địa bàn huyện Đăk Glei nói chung. Công an huyện đề nghị mọi người dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm khi phát hiện các đối tượng, phương tiện lạ mặt (nhất là các đối tượng, phương tiện biển kiểm soát ngoài tỉnh); người trở về từ các địa phương khác ngoài tỉnh, vùng dịch... đến địa bàn thì nhanh chóng thông báo đến Tổ phòng, chống covid cộng đồng tại các thôn, Công an xã, thị trấn gần nhất hoặc thông báo với Công an huyện Đăk Glei qua số điện thoại 02603.833.116
                                                                                                     Tin, ảnh: A Huy