Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Đại hội Đại biểu Hội cựu TNXP huyện Đăk Glei lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
5-7-2021
Ngày 02/07/2021, tại hội trường 16/5, Hội Cựu TNXP huyện Đăk Glei đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có gần 60 đại biểu tham dự đại hội. Tham dự đại hội, ở tỉnh có Đ/c Vũ Văn Xuyến - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Kon Tum, ở huyện có Đ/c A Phương – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đ/c Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lãnh đạo UBND - chủ tịch hội cựu TNXP các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được BCH huyện Hội thực hiện thường xuyên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì, hoạt động của tổ chức Hội. Bên cạnh đó, hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa - xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất, tinh thần. Cùng với đó, 5 năm qua, hội quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hội hỗ trợ hội viên làm kinh tế gia đình, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, phát động xây dựng quỹ tương trợ vốn trong hội viên, xây dựng 04 căn nhà, số tiền hỗ trợ là 130 triệu đồng, thăm hỏi ốm đau, phúng điếu, tặng quà nhân dịp các đợt tết nguyên đán cho: 63 lượt người, với số tiền là: 19 triệu đồng. Hoạt động nghĩa tình đồng đội, xuất phát từ tâm huyết của những cán bộ, hội viên, thấu hiểu và coi nỗi đau thiệt thòi của đồng đội như của chính bản thân mình và gia đình mình nên sự giúp đỡ rất chân tình của đồng chí, đồng đội cựu TNXP với nhiều hình thức phong phú đa dạng, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều nghĩa cử cao đẹp. Từ “Bơ gạo nghĩa tình”, “Gói quà ấm lòng đồng đội”, “Xuân ấm tình yêu thương”, “Phong trào giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo”...Vay vốn phát triển sản xuất chăn nuôi không lấy lãi, chuyển giao kỹ thuật, dạy nghề miễn phí giúp giải quyết việc làm cho con em đồng đội. Thực hiện “ốm thăm, chết viếng, thọ mừng, khó giúp”…cùng với việc vận động cán bộ, hội viên giúp đỡ lẫn nhau vượt khó vươn lên, tổ chức hội đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, huy động sức mạnh của toàn xã hội hỗ trợ giúp đỡ các cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong năm qua, hội đã quam tâm đẩy mạnh phong trào thi đua như: "Cựu TNXP noi gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ", "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi xóa nghèo", ... tham gia ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương”, ủng hộ ngày vì người nghèo, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động hội viên tham gia hưởng ứng chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, “chung tay xây dựng nông thôn mới” Vận động cựu TNXP phát huy truyền thống, phẩm chất người lính về với cuộc sống đời thường luôn luôn gương mẫu chấp hành, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước có ý thức xây dựng gia đình văn hóa, một số cựu TNXP hiến đất làm đường, tham gia ngày công góp phần vào chủ trương xây dựng nông thôn mới ở địa phương nơi cư trú góp phần phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Ngoài ra, hội tập trung hoàn thành hồ sơ giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hội cựu TNXP huyện Đăk Glei đã đề nghị hội cựu TNXP tỉnh khen thưởng 06 đồng chí có thành tích trong các hoạt động học tập làm theo lời Bác và có thành tích trong việc triển khai hồ sơ trợ cấp cho TNXP, 02 bằng khen của Trung ương hội cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thanh tích trong công tác hội Cựu TNXP.

Đoàn Chủ tịch Đại hội
Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2020 - 2025, trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng hội lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.
Đại hội đã hiệp thương bầu BCH huyện hội khoá III là 13 đồng chí. Đ/c Vũ Hồng Phong được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, Đ/c A Duy Khánh được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội cựu TNXP nhiệm kỳ 2020 - 2025.
          Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 14 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội cựu TNXP nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei