Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đăk Glei tích cực chuẩn bị đón khách tham quan, mua sắm
12-1-2023
Không khí Tết sắp đến gần, những ngày này trên địa bàn huyện Đăk Glei rất nhộn nhịp, với chương trình Chợ hoa xuân năm 2023. Hiện các đơn vị, hộ gia đình kinh doanh đã và đang tích cực chuẩn bị nhiều măt hàng hoa, cây cảnh, phục vụ khách tham quan, mua sắm dịp tết.
Điểm tập kết hoa cây cảnh của các hộ kinh doanh xã Đăk Pek
Tại khuôn viên công viên Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei các hộ kinh doanh hoa, xã Đăk Pek đã tập trung triển khai bày bán các mặt hàng hoa, cây cảnh được vận chuyển từ các nơi về đến điểm tập kết với nhiều sắc màu,… đưa tới du khách tham quan mua sắm nhiều chủng loại hoa đẹp nhất, ấn tượng nhất.
Ông Nguyễn Khắc Nghĩa– hộ kinh doanh xã Đăk Pek- huyện Đăk Glei chia sẻ: “Đến với đợt này chúng tôi có những sản phẩm đó là Quất, bon sai, quất cảnh cũng như là hoa cúc để phục vụ bà con trên địa bàn huyện Đăk Glei trong dịp đón xuân năm mới, cũng như chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum.”
Điểm tập kết chậu hoa của câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Đăk Glei
Đến với hội chợ hoa, Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Đăk Glei không những đem đến những loại hoa cúc tươi đẹp mà con mang cả tình thương ấm áp bởi sau hội chợ những số tiền bán được câu lạc bộ sẽ giúp đỡ những gia đình khó khăn, trao một cái Tết ấm no.
Ông Trương Thừa Kiếm  – Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Đăk Glei cho hay: “Đến với chợ hoa xuân lần này thì bên câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Đăk Glei của chúng tôi có những mặt hàng đem đến chợ hoa xuân đó là sản phẩm là hoa cúc. Mục đích bán chậu hoa này là chúng tôi sẽ gây một cái quỹ, khi kết thúc chương trình này chúng tôi sẽ tặng phần quà, túi an sinh cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc người già neo đơn .”
Du khách đến tham quan, mua sắm
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Chợ hoa xuân năm 2023, sẽ được tổ chức từ ngày 11/1 đến 21/1/2023 với trên 20 hộ gia đình, cá nhân, câu lạc bộ tham gia. Các mặt hàng hoa bán tại hội chợ với mức giá bình quân, phù hợp với điều kiện người dân tham quan, mua sắm như chậu hoa Cúc có giá giao động từ 400.000 - 800.000 đồng,  cây Quất có giá từ 500.000 – 3.000.000 đồng.
Ông Nguyễn Văn Tứ - Phó Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Đăk Glei cho biết: “Đến thời điểm hiện nay các điều kiện cơ sở vật chất điện nước, về an ninh trật tự, môi trường được ban tổ chức chuẩn bị đảm bảo để hội chợ diễn ra.”
Một số hình ảnh về những chậu hoa, cây cảnh
Việc tổ chức chợ hoa xuân Quý Mão năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn, du khách đến huyện Đăk Glei mua, bán các mặt hàng hoa và du xuân, chào đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời tạo điều kiện để các nhà vườn quảng cáo sản phẩm , đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú