Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tácgiáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch tại huyện Đăk Glei
16-9-2022
Ngày 15/9/2022, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do Đ/c Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei về lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn huyện.
Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm trao công tác dạy và học tại xã Đăk Long
Đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác dạy học năm học 2022 - 2023 tại trường Mầm Non và trường phổ thông dân tộc, bán trú THCS xã Đăk Long, kiểm tra di tích chiến thắng Đăk Pék.
Tại buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei, UBND huyện đã báo cáo với đoàn công tác về các lĩnh vực. Theo đó, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT huyện có 32 đơn vị trường học, trên 500 lớp, với trên 14 nghìn học sinh. Huyện đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất trường hợp đảm bảo chuẩn bị cho năm học mới; bước vào năm học, các trường đã chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện về trang thiết bị, sách giáo khoa, đội ngũ giáo viên và vận động học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đối với sách giáo khoa thực hiện Chương trình GDPT 2018 (lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7), các đơn vị trường học trực thuộc lựa chọn, sử dụng sách giáo khoa Chương trình GDPT 2018 theo Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 19/5/2022 của UBND tỉnh. Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch có sự chuyển biến tích cực; đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, bảo tồn giá trị các di tích như bia di tích chiến thắng Đăk Pék gắn với phát triển du lịch; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa có bước phát triển; các giá trị văn hóa được bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị; môi trường văn hóa có sự chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần các tầng lớp Nhân dân.
Tại buổi làm việc, đại diện các trường học, các đơn vị sự nghiệp đã báo cáo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình dạy học, khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác đầu năm học, công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn huyện... Kiến nghị, đề xuất xem xét giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên; quan tâm xem xét đầu tư thêm cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học, đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục cụ thể để các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đạt hiệu quả tốt hơn.
Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà trường Mầm non xã Đăk Long.
Đồng chí Y Ngọc -UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà trường Tiểu học xã Đăk Long.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đã tặng quà cho trẻ mầm non, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Long nhằm động viên các em cố gắng hơn trong năm học mới.
Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2022-2023 của huyện Đăk Glei. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Đăk Glei huy động tốt các nguồn lực để bổ sung phòng học cho các trường và thực hiện xã hội hóa các hạng mục, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học. Mỗi trường học cần xây dựng một tủ sách dùng chung và phát động phong trào đọc sách trong học đường đối với giáo viên và học sinh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, huyện Đăk Glei cần bảo tồn và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa truyền thống như: Cồng chiêng, múa xoang, dệt thổ cẩm, đan lát... của địa phương. Đồng thời, chính quyền và ngành chức năng của huyện Đăk Glei cần nỗ lực phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực phát triển du lịch trên địa bàn huyện.
 Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei