Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu cấp cao huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê-Kông, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum
7-12-2022
Chiều 6/12, Đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê - Kông (nước CHDCND Lào) do đồng chí Un Khăm Lạ Thạ Chắc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ xây dựng huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, nước CHXHCN Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc.
Đón tiếp đoàn có các đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện.
Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê - Kông tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum lần này nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước Lào - Việt Nam nói chung, giữa huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum nói riêng nhân dịp kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào (45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022).

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê - Kông, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí cũng đã thông tin khái quát với Đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng tỉnh Sê - Kông về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022, cũng như những tiềm năng và thế mạnh của huyện trong các lĩnh vực: nông nghiệp, năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến, du lịch…

Giao lưu bóng đá giữa 2 huyện.

Thăm trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Sông Thanh và trạm kiểm soát hải quan 743 Lào
Trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum hai bên đã tổ chức giao lưu thể thao, đi thăm học tập hoạt động sản xuất mô hình trồng trọt và chăn nuôi của huyện tại xã Đăk Plô, đi tuần tra khu vực biên giới tại trạm kiểm soát hải quan 743 (Lào) và trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Sông Thanh (Việt Nam).
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê - Kông và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum nói riêng không ngừng được vun đắp, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, mỗi quốc gia cũng như sự ổn định của khu vực và trên thế giới.
Với nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, văn hóa trong thời gian tới, hai huyện cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực thế mạnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội của hai tỉnh ngày càng phát triển.

Đồng chí Un Khăm Lạ Thạ Chắc, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ xây dựng huyện phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Un Khăm Lạ Thạ Chắc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ xây dựng huyện bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo huyện Đăk Glei đã tiếp đón Đoàn nồng hậu, nhiệt tình. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn 2 huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng, toàn diện, tăng cường trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định chính trị, xã hội.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông