Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đoàn kiểm tra Quyết định 559 BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Đăk Glei.
12-9-2022
Chiều ngày 07/09/2022, Đoàn kiểm tra quyết định 559 BTV Tỉnh ủy Kon Tum do đồng chí Châu Văn Hiệp - Phó ban tổ chức Tỉnh ủy làm Phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Đăk Glei về thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí  ủy viên BTV Huyện ủy, Đảng bộ xã Đăk Pék và Chi bộ Phòng VHTT.

Quang cảnh buổi làm việc.
Theo đó, Đoàn đã kiểm tra các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng huyện, gồm: Đảng ủy xã Đăk Pék và chi bộ Phòng VHTT. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 08, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 37 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Kế hoạch số 03 ngày 1/12/2021 của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 21 ngày 25/10/2021.
Đ/c Châu Văn Hiệp - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Châu Văn Hiệp nhấn mạnh: Sau Đại hội XIII của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quan tâm chỉ đạo toàn diện thông qua rất nhiều nghị quyết, kết luận, kế hoạch chỉ đạo tại các hội nghị Trung ương. Việc kiểm tra việc triển khai thực hiện các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương là việc làm thường xuyên của Đảng nhưng có sự đổi mới với yêu cầu cao hơn, mạnh mẽ, thiết thực, đồng bộ và quyết liệt hơn; tuy đây là công tác kiểm tra thường xuyên nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Điều này đã cụ thể hóa để thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Đồng chí lưu ý, trong quá trình kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận, kế hoạch của Trung ương, phải chấp hành nghiêm các quy trình, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trên tinh thần thẳng thắn, công tâm, khách quan. Qua kiểm tra nhằm đánh giá những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong quá trình quán triệt, học tập, thực hiện. Từ đó sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp khắc phục bất cập, hạn chế, đồng thời tuyên truyền, nhân rộng mô hình, cách làm hay ở cơ sở.
Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Việc kiểm tra là dịp để BTV Huyện ủy cùng các tổ chức đảng được chọn kiểm tra, báo cáo kết quả triển khai các nghị quyết, chỉ đạo của trung ương liên quan đến công tác xây dựng đảng, đồng thời để địa phương tự soi, tự xem xét, đánh giá lại quá trình triển khai và nghị quyết và chỉ đạo của trung ương và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý, đánh giá của đoàn kiểm tra để địa phương làm tốt hơn trong thời gian tới./.
 Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông