Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025
13-7-2022
Sáng 13/7/2022, BCH Đảng bộ huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị lần thứ 9 khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Chủ trì hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện Khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lãnh dạo các cơ quan, đơn vị liên quan; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe trình bày các nội dung như: Tờ trình 69-Tr/HU, ngày 08/07/2022 của BTV Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình 70-Tr/HU ngày 08/07/2022 của BTV Huyện ủy xin ý kiến vào dự thảo các Chương trình của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 08, 11,12,13,14 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI, Nghị quyết số 09-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy, Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị; Báo cáo số 288-BC/HU ngày 06/07/2022 của BTV Huyện ủy những công việc quan trọng BTV Huyện ủy đã giải quyết từ sau hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX đến nay, những vấn đề BTV sẽ bàn, quyết định trong thời gian tới.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19 và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; giá xăng dầu và nguyên liệu tăng cao…. nhưng với sự chủ động, quyết tâm cao, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, đến nay cơ bản đều đạt và hoàn thành theo kế hoạch. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 428 tỷ đồng, đạt 50,2% kế hoạch năm, tăng 102 tỷ đồng so với cùng kỳ. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng được quan tâm đẩy mạnh, toàn huyện có 10 sản phẩm/07 sản phẩm chủ thể được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh; chăn nuôi được phục hồi và phát triển đúng hướng. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 15,1 tiêu chí NTM/xã, tăng 0,9 tiêu chí/xã so với cùng kỳ và bình quân đạt 7,8 tiêu chí/thôn.
Các đại biểu về dự hội nghị.
Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm 17.000 triệu đồng đạt 42,1% dự toán và bằng 142,4% so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 88,1%, đạt 79% kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo hiện tại còn 18,91%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 9,16%. Các chính sách dân tộc, miền núi được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức được siết chặt.
Các đại biểu tham gia thảo luận phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế tập trung trên các lĩnh vực như: khó khăn trong việc phát triển các loại cây trồng; công tác phát triển du lịch, các sản phẩm phục vụ du lịch; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; quản lý quy hoạch sử dụng đất; công tác đầu tư xây dựng nông thôn mới, Công tác phòng chống dịch Covid 19, Công tác phối hợp giữa các cơ quan đơn vị, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở chưa cao…và đưa những giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.
Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.
Kết luận hội nghị, Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong 6 tháng đầu năm. Để triển khai thực hiện đạt kết quả phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 đồng chí đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và từng đồng chí UV BCH Đảng bộ huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm các Nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm phòng vacxin Covid 19. Tập trung rà soát các hồ đập đảm bảo tưới tiêu cho nhân dân. Chỉ đạo xã về NTM đẩy nhanh hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng chí đề nghị Ban tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn chỉ đạo các cơ sở sơ kết tổng kết các Chỉ thị, Nghị Quyết của cấp trên. Ban tổ chức Huyện ủy rà soát quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch cán bộ phải tổ chức thực hiện công khai minh bạch và chỉ đạo hoàn thành đại hội Chi bộ cơ sở. Tập trung chuẩn bị cho đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại hội đại biểu hội CCB huyện lần thứ VII, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ. Ban Dân vận tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. HĐND huyện chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường công tác phối hợp giữa UBND huyện, UBMTTQ các ngành đoàn thể với các xã, thị trấn để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2022./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông