Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý lâm sản 06 tháng đầu năm 2021
22-7-2021
Chiều ngày 21/7/2021, BCĐ công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện Đăk Glei tổ chức sơ kết công tác QLBVR, quản lý lâm sản 6 tháng đầu năm 2021 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  Đ/c Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã thị trấn; các đơn vị chủ rừng.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 06 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid -19 và nắng nóng diễn biến phức tạp tác động rất lớn đến đời sống của người dân nói chung và công tác Lâm nghiệp trên địa bàn huyện nói riêng. Nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, lực lượng Kiểm lâm Đăk Glei đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao trong 06 tháng đầu năm 2021. Tổng số vụ vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2021 là 25 vụ; đã xử lý 24 vụ với khối lượng vi phạm 92,728m3 gỗ quy tròn các loại; so với năm 2020 số lượng gỗ vi phạm tăng 54,955 m3 tăng 145,48%; diện tích thiệt hại 0,926 ha tăng 0,037ha  tăng  4,16%. Còn 01 vụ đang trong giai đoạn xử lý. Trên địa bàn huyện không có điểm nóng về phá rừng, cháy rừng xảy ra. Các chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn huyện đã hoàn thành đúng tiến độ. Đối với công tác phát triển rừng, chỉ tiêu năm 2021 là 320ha, đến thời điểm hiện nay đã thiết kế trồng rừng với diện tích 300ha của 10/12 xã thị trấn, gồm 27 thôn với 351 hộ gia đình tham gia dự án trồng thông 3 lá, keo lai, mắc ca. Tổng diện tích dược liệu đã trồng đến thời điểm này là 402,753ha các loại, trong đó: sâm Ngọc Linh 7,513ha, đảng sâm và dược liệu khác 298ha. Riêng đối với các loại cây lâm nghiệp do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng có 70 hộ/07 thôn và 02 cộng đồng của 02 xã Đăk Long, Đăk Nhoong đăng ký trồng gồm các loại cây: mắc ca, giỗi da xanh, keo úc...

Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới, BCĐ công tác QLBVR và phát triển rừng huyện Đăk Glei tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác QLBVR và phát triển rừng; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Lâm nghiệp và các văn bản dưới Luật nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ và nhân dân, trách nhiệm của các chủ rừng, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm lâm luật; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng tại gốc, toàn dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, từng bước xã hội hóa nghề rừng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan và chủ rừng tăng cường nhiều đợt tuần tra, kiểm tra rừng; triển khai thực hiện phương án phòng cháy, chữa cháy rừng đến tận cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ, lấy công tác phòng là chính, chữa cháy phải khẩn trương, kịp thời; tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ trong những ngày nắng nóng gay gắt và tăng cường bố trí lực lượng trực canh phòng ở những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để kịp thời huy động lực lượng dập tắt đám cháy khi mới hình thành, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.
Tin, ảnh:  Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.

909093 Tổng số người truy cập: 2016 Số người online: