Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, khoa giáo 6 tháng đầu năm 2021
2-7-2021
Chiều ngày 30/6/2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, khoa giáo 06 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đ/c Y Lệ Hương - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 tái bùng phát đã tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Dưới sự lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo và các ngành trong khối Khoa giáo đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác khoa giáo. Trong đó nổi bật là công tác tuyên truyền trước, trong và sau về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, cũng như các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương. Đồng thời, nắm bắt kịp thời tư tưởng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó, tham mưu cấp ủy, đề xuất các biện pháp giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở Công tác hướng dẫn, tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và các chính sách liên quan tới lĩnh vực khoa giáo được kịp thời, đúng chỉ đạo của các cấp. Đặc biệt, các ngành trong khối đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Công tác phòng, chống dịch Covid-19; Quản lý đô thị, đất đai, đầu tư XDCB, tài nguyên và môi trường; văn hóa, thể thao; giáo dục - đào tạo; chăm sóc sức khỏe nhân dân; an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an sinh xã hội...góp phần vào việc thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện trong những tháng đầu năm...Về công tác khoa giáo, Ban Tuyên giáo huyện ủy đã phối hợp khá hiệu quả với các ngành, các đơn vị trong Khối khoa giáo huyện trong công tác trao đổi thông tin về những vấn đề được dư luận nhân dân quan tâm như đất đai, tài nguyên, môi trường, các chính sách về an sinh xã hội...; đồng thời tham mưu cấp ủy tổng kết nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên lĩnh vực khoa giáo như  tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân liên quan đến lĩnh vực khoa giáo, tham mưu đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan chuyên môn chỉ đạo, giải quyết kịp thời; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tăng cường triển khai các biện pháp, hình thức để triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; học tập, quán triệt, triển khai và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Rà soát, bám sát nhiệm vụ của ngành để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của huyện./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện ĐăkGlei