Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei: Người dân nhộn nhịp đi mua sắm hàng hóa trong những ngày giáp tết
17-1-2023
Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, cũng là lúc người dân đi mua sắm các mặt hàng phục vụ tết tăng cao, vì vậy các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện Đăk Glei đã nhập về và bày bán rất nhiều sản phẩm, đa dạng, mong muốn cung ứng đầy đủ cho mọi người dân trong những ngày cận kề năm mới.

Quang cảnh người dân mua sắm hàng hóa Tết
Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 nhiều cửa hàng, tạp hóa, điểm bán lẻ  trên địa bàn huyện Đăk Glei đã tràn ngập hàng Tết, với nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu, kỳ vọng sẽ giúp người tiêu dùng được tiếp cận hàng hóa chất lượng với mức giá phù hợp.

Chị Y Mai Trường – Thôn Đăk Rang – xã Đăk Pek - huyện Đăk Glei cho biết: “Mặt hàng Tết năm nay rất là đa dạng và phong phú, có rất nhiều mẫu mã in hình bánh kẹo thú vật thì trẻ em rất là thích. Tuy rằng năm nay giá cả có cao hơn so với mọi năm nhưng mà do tình hình kinh tế, dù hàng rẻ mà chất lượng kém thì bà con cũng không yên tâm khi mà sử dụng.”

Nhiều mặt hàng kẹo, bánh, nước ngọt đa dạng cho bà con mua sắm

Tại các tạp hóa, cửa hàng bánh kẹo, nước ngọt và các loại hàng thực phẩm phục vụ Tết ở xã Đăk Pék đã được bày đầy ắp trên kệ với nhiều chủng loại, giá cả. Những giỏ quà đóng sẵn bánh kẹo, mứt, rượu… được bao gói bắt mắt. Bên cạnh đó, các thực phẩm khô như mì tôm, phở,… cũng không thể thiếu khi người dân đi sắm hàng Tết.

Anh Võ Kế Phi Hùng – Nhân viên cửa hàng tạp hóa Hân Loan – - xã ĐăkPék - huyện Đăk Glei cho hay:“ Đến thời điểm hiện tại thì bên em đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng hóa rồi, còn về sức mua thì năm nay nói chung tương đối đông còn về giá cả thị trường thì nó hơi tang so với năm ngoái nhưng không đáng kể.”

Mặt hàng quần áo đa dạng cho người dân thoải mái lựa chọn mua sắm

Cùng với đó, các mặt hàng quần áo, ở thị trấn Đăk Glei, cũng là nơi để người dân hứng khởi mua sắm, trong những ngày gần giáp Tết như:  quần áo, giày dép được thanh lý với giá rẽ. Vì vậy, các cửa hàng lúc nào cũng tấp nập người mua, lượng khách hàng tăng cao, so với ngày thường.

Chị Trần Thị Minh Ngọc – Nhân viên shop Tám Lan – thị trấn Đăk Glei- huyện Đăk Glei chia sẻ: “Mấy ngày nay thì khách hàng mua khá là đông nhưng em nghĩ sau mấy ngày sắp tới thì nó sẽ đông hơn.”

Những chậu hoa cây cảnh cũng là mặt hàng quan tâm mua sắm của nhiều người dân

Mở đầu của một năm mới, ai cũng mong mình sẽ đạt được những điều may mắn trong cuộc sống, do đó nhu cầu mua sắm đầy đủ đã trở thành một phần không thể thiếu, thành một thói quen trong văn hóa của người Việt, nó cũng chính là truyền thống tốt đẹp, thể hiện cho một năm mới no đủ, ấm áp và hạnh phúc .

Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú