Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei công bố quyết định sát nhập trường và quyết định điều động bổ nhiệm cán bộ quản lý ngành GD&ĐT
30-8-2022
Chiều ngày 25/8/2022, UBND huyện Đăk Glei tổ chức công bố quyết định sát nhập trường tiểu học xã Mường Hoong và trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Mường Hoong thành trường phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Hoong, trường tiểu học xã Ngọc Linh và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Ngọc Linh thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Ngọc Linh. Dự lễ trao quyết định có Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện có liên quan.
Toàn cảnh lễ trao quyết định sát nhập trường tại xã Mường Hoong.
Tại lễ trao quyết định, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao quyết định sát nhập trường tiểu học xã Mường Hoong và trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Mường Hoong thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Hoong, trường tiểu học xã Ngọc Linh và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Ngọc Linh thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Ngọc Linh. Trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý các trường sáp nhật và trao quyết định thôi giữ chức vụ đối viên chức lãnh đạo quản lý.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quyết định sát nhập trường và quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý ngành GD&ĐT.
Theo đó, bà Nguyễn Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Ngọc Linh được điều động bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, ông Lê Đình Huy - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Ngọc Linh được điều động, giữ chức vụ Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Ngọc Linh, các ông A Kim, Phan Quốc Lập - Phó hiệu trưởng trường tiểu học xã Ngọc Linh được điều động giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Ngọc Linh. Ông Nguyễn Thừa Kiên - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mường Hoong được điều động giữ chức vụ hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Mường Hoong, các ông, bà: Nguyễn Văn Bê, Nguyễn Thị Như Trang -Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mường Hoong được điều động giữ chức vụ Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Mường Hoong.
Việc sáp nhập trường là cần thiết, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục và đào tạo. Đồng thời thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực của nhà nước và nhân dân.
Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và trao quyết định tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: sau khi sát nhập, đề nghị nhà trường kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân đảm bảo triển khai kế hoạch năm học mới 2022 - 2023 theo đúng hướng dẫn của cấp trên.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông