Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Huyện Đăk Glei mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022.
28-4-2022
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ năm 2022, ngày 27/4/2022, tại hội trường 16/5, huyện Đăk Glei phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2022 cho các đồng chí là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, cán bộ bán chuyên trách làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Đảng ủy trực thuộc huyện ủy và cán bộ làm công tác kiểm tra tại các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.
Trong thời gian từ ngày 27/4 đến 29/04/2022 các đồng chí là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, cán bộ bán chuyên trách làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Đảng ủy trực thuộc huyện ủy và cán bộ làm công tác kiểm tra tại các chi bộ trực tuộc huyện ủy tham gia lớp học được nghe Báo cáo viên là lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kon Tum, huyện ủy Đăk Glei truyền đạt các chuyên đề, bao gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, về tổ chức và hoạt động của ủy ban kiểm tra các cấp; Kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khí có dấu hiệu vi phạm; Thẩm tra xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác giám sát trong Đảng; Giải quyết khiếu nại tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; Lập và lưu trữ hồ sơ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
 Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho học viên nắm vững được các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Trên cơ sở kiến thức đã được trang bị kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn để hình thành kỹ năng trong hoạt động kiểm tra, giám sát. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở địa phương, đơn vị./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông