Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2021
20-2-2021

Sáng ngày 19/2/2021, tại xã Xốp, huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Dự buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Y Thị Bích Thọ - UVBTV TỈnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Xốp.

Quang cảnh buổi lễ.

Xã Xốp có trên 500 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã từ 39,15% xuống còn 33,81% năm 2020. Đến nay, qua rà soát tự đáng giá, địa phương đạt 11/19 tiêu chí, năm nay, xã phấn đấu đạt các tiêu chí còn lại. Sau lễ ra quân xây dựng NTM gắn với xây dựng mô hình kè rọ đá với 30 rọ đá đưa nước vào tưới tiêu 8 ha ruộng lúa nước, 2km kênh mương, dọn vệ sinh rác thải 4/4 thôn của xã Xốp, lãnh đạo tỉnh, huyện đã ra quân trồng cây xanh dọc tuyến đường trước cổng UBND xã Xốp.
Cùng ngày, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh...
Việc tổ chức phát động ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Xốp đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân, đồng thời tạo sự đồng thuận, phấn đấu đẩy nhanh các tiêu chí chưa hoàn thành, sớm đưa xã Xốp về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tham gia cùng bà con nhân dân kè rọ đá ngăn nước vào đồng ruộng.

Thăm tặng quà chốt kiểm dịch xã ĐăkMan.

Sau lễ ra quân xây dựng NTM tại xã Xốp, tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei đã đến thăm và tặng quà nhân dịp đầu năm mới tới các lực lượng tại chốt kiểm dịch số 02 phòng chống Covid -19 xã Đăk Man.

T/h: Minh Đức - Y Đông