Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei trao tặng áo ấm, chăn đắp cho hộ nghèo trên địa bàn
9-1-2023
Trước tình hình rét đậm, rét hại, biết được sự thiếu thốn của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Ngày 06/01/2023, UBND huyện Đăk Glei trích nguồn dự phòng ngân sách huyện để hỗ trợ cứu lạnh, cứu rét cho hộ nghèo trên địa bàn huyện 2023.

Áo lạnh, chăn ấm, muối tinh sấy đang được vận chuyển đến người dân
Theo đó, UBND huyện Đăk Glei đã trao tặng 893 áo lạnh, chăn đắp cho các đối tượng là hộ nghèo đặc biệt khó khăn; hộ nghèo là đối tượng chính sách BTXH; hộ nghèo có công với cách mạng cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với kinh phí gần 280 triệu đồng. Trong đó, áo lạnh: 493 cái; chăn đắp: 400 cái, hỗ trợ gần 2 tấn muối ăn cho 388 hộ nghèo thuộc xã Ngọc linh với  kinh phí gần 20 triệu đồng.

Các hộ dân nhận quà cứu rét
Đây là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần chung tay vì cộng đồng, mang đến cho các hộ gia đình có một mùa đông ấm áp. Đồng thời thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú
Trung tâm văn hóa TTDL&TT huyện Đăk Glei