Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei xử lý một đối tượng không chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
10-8-2021
Vào khoảng 9 giờ ngày 09/8/2021, Công an xã Xốp đã phát hiện một chiếc xe ô tô do ông Triệu Đức Hùng (thường trú tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển vào địa bàn xã, có dấu hiệu vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.
Công an lấy lời khai của ông Triệu Đức Hùng
Vào chiều ngày 08/8/2021, tại chốt kiểm soát liên ngành số 02 Đèo Lò Xo thuộc địa phận xã Đăk Man, ông Triệu Đức Hùng (sinh năm 1983, trú tại thôn Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện bàn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe ô tô tải biển số 92C-17014 đến chốt liên ngành số 02 khai báo y tế, ghi biên bản cam kết không dừng chân tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, sau đó ông Hùng đã không chấp hành như biên bản đã cam kết và dừng xe tại quán cơm 36 thuộc xã Đăk Pék để mua cơm. Đến khoảng 9h sáng ngày 9/8/2021, ông Hùng đã di chuyển vào địa bàn xã Đăk Choong và xã Xốp, huyện Đăk Glei để vận chuyển 31 con heo thịt. Phát hiện có dấu hiệu vi phạm, lực lượng Công an xã Xốp phối hợp với đội An ninh Công an huyện Đăk Glei lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghi định 100/NĐ-CP của Chính phủ và Nghị định 177/2020/NĐ-CP của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế do ông Hùng di chuyển từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với tổng số tiền phạt 18 triệu 300 nghìn đồng. Đồng thời thực hiện cách ly tập trung đối với ông Hùng theo quy định.

Phương tiện vận chuyển của ông Triệu Đức Hùng.
Qua vụ việc trên, để chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đề nghị mọi người dân khi phát hiện có đối tượng lạ mặt, phương tiện có biển kiểm soát ngoài tỉnh Kon Tum, người trở về từ địa phương khác… đến địa bàn huyện thì nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương, công an xã, thị trấn gần nhất.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.