Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, kiểm tra Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đăk Glei
6-8-2021
Sáng ngày 06/8/2021, Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo Công an huyện cùng đoàn công tác của Công an tỉnh đã đến thăm, kiểm tra, tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm dừng chân đèo Lò Xo, thuộc thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei

Khu vực kiểm tra, kiểm soát y tế tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm dừng chân đèo Lò Xo
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang - Trưởng Công an huyện đã giới thiệu toàn bộ quy trình kiểm tra, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện giao thông đường bộ đến, về, đi qua địa bàn và nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí được phân công của lực lượng tham gia trực tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch với mục đích nhằm kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ của dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Phát hiện kịp thời người về từ ổ dịch, vùng dịch và nơi có nguy cơ cao với dịch bệnh Covid-19 để triển khai các biện pháp xử lí phù hợp nhằm ngăn chặn, cô lập mầm bệnh xâm nhập, phòng ngừa lây lan trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an trực tiếp làm nhiệm vụ, qua đó phát hiện, ngăn chặn kịp thời 03 vụ việc có dấu hiệu đưa người nước ngoài vào nhập cảnh trái phép; kịp thời phát hiện, thực hiện các biện pháp cách ly, truy vết đối với 02 trường hợp dương tính với SAS-COV-2 từ địa phương khác đến và những trường hợp cố ý trốn khai báo y tế khi qua chốt góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời trao tặng các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Tặng quà cho Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Chốt
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo CBCS tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, kiểm soát hiệu quả người ra vào tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ANTT tại Chốt; phân công lực lượng hợp lý, chia ca trực chốt để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo sức khỏe cá nhân; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Trước sự động viên kịp thời của của đồng chí Phó Giám đốc, các cán bộ, chiến sĩ hứa sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.
Tin, ảnh: A Huy