Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi dê cỏ sinh sản thôn Đông Lốc”
8-4-2021
Chiều ngày 30/03/2021 Hội Nông dân xã Đak Man tổ chức Lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi dê cỏ sinh sản thôn Đông Lốc". Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Y Thủy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đak Man, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân 12 xã, thị trấn cùng 08 thành viên tham gia Tổ hội nghề nghiệp.

Lễ ra mắt mô hình tổ hội nghề nghiệp tại xã Đak Man
 Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi dê cỏ sinh sản thôn Đông Lốc" được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/HNDX ngày 25/03/2020 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đak Man gồm 08 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng nuôi và chăm sóc Đàn dê, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi” kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; phối hợp hoạt động của hội viên và tuân thủ Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

Đ/c: Nguyễn Văn Phương - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện biểu dương Hội Nông dân xã Đak Man đã đi đầu trong việc triển khai thành lập tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn huyện. Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia vào mô hình, đây cũng là một trong những tổ hội nghề nghiệp đầu tiên của xã và huyện được thành lập theo đề án xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai; nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tạo các yếu tố tiền đề để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; thực hiện tốt Kế hoạch số 57-KH/HNDT ngày 26/02/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh (khóa XII) về thành lập Chi, tổ hội nghề nghiệp  giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Hội Nông dân xã và đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương thường xuyên sâu sát, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Tổ hội nghề nghiệp“Nuôi dê cỏ sinh sản thôn Đông Lốc"  ngày càng phát triển vững mạnh.
Tin, ảnh: Lưu Văn Quý