Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ngành GD&ĐT huyện Đăk Glei – Vinh quang sự nghiệp trồng người
19-11-2022
Với những cống hiến vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện Đăk Glei luôn là những chiến sĩ trên Mặt trận xóa mù chữ bền bỉ, say mê và thủy chung với sự nghiệp trồng người để thắp sáng lên ngọn lửa tri thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.
Đồng chí Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng quà cho các cháu Trường Tiểu học và Trường Mầm Non xã Đăk Long.
Ngành giáo dục huyện Đăk Glei với bề dày truyền thống vượt khó vươn lên dạy tốt nhiều nhà giáo ưu tú trong sự nghiệp trồng người đã được vinh danh trong huyện, tỉnh và tầm cỡ quốc gia. Theo đó, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Đăk Glei cũng không ngừng vươn lên, thực hiện tốt công cuộc đổi mới sáng tạo, tích cực cống hiến cho sự nghiệp trồng người bằng cả trí tuệ và tâm huyết trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, nhân tài cho quê hương, đất nước. Luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, tận tâm với nghề, đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, tích cực tự học bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới.
Hiện nay, với đội ngũ gần 1.000 cán bộ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, ngành giáo dục và đào tạo huyện Đăk Glei luôn tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để duy trì phong trào “vườn hoa thi đua hai tốt” vẫn luôn luôn rực rỡ sắc hương và trở thành một nét đẹp của toàn ngành. Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, ngành giáo dục và đào tạo huyện Đăk Glei đã phát động nhiều phong trào thi đua tới các đơn vị trường học, được đông đảo đội ngũ nhà giáo hưởng ứng tích cực, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo huyện nhà.
Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT huyện.
Kết thúc đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành giáo dục huyện đã gặt hái được nhiều thành tích trong các bậc học. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt trên 99%, trong đó trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; đẩy mạnh việc chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo tại các vùng dân tộc thiểu số. Đối với giáo dục phổ thông, tập trung củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, thực hiện xoá mù chữ, nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập; tăng cường công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp trong các trường phổ thông; đa dạng hoá các phương thức học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân. 100% các đơn vị trường học đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt". Thực hiện tốt công tác giáo dục kỹ năng sống, đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy, bài trừ hủ tục lạc hậu. Đổi mới phương thức kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, từng bước nâng cao chất lượng đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn trong toàn ngành.
Hoạt động văn hóa văn nghệ nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Trong công tác Công đoàn, Đoàn, Đội đã phát huy vai trò nòng cốt của phong trào thi đua trong các trường học. Các đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT nhằm thu hút cán bộ giáo viên và học sinh tham gia.
Một buổi ăn bán trú của học sinh xã Mường Hoong.
Một buổi sinh hoạt của các em học sinh Trường Mầm Non Đăk Nhoong.
Ngoài ra, ngành giáo dục huyện cũng quan tâm đến công tác xã hội hóa giáo dục, chỉ đạo các đơn vị trường học, rà soát, kiểm kê cơ sở vật chất để báo cáo cấp ủy chính quyền địa phương, sau đó, kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ dưới các hình thức, như tặng học bổng, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, tặng đồ dùng học tập... Cùng với sự đầu tư của nhà nước, hiệu quả từ công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn trong thời gian qua đã giúp hệ thống trường lớp ngày càng khang trang. Đến nay, toàn huyện đã có 14/32 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ gần 43,8%.
Trường THCS thị trấn Đăk Glei phát triển khang trang.
Tự hào với truyền thống của quê hương, bằng ý chí, quyết tâm và tinh thần đoàn kết cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei đã và đang tiếp tục cống hiến tích cực, sáng tạo, tự học, tự hoàn thiện để đáp ứng với yêu cầu đổi mới. Sự đoàn kết và ý chí vượt khó khăn đã trở thành nét đẹp, là động lực để đưa phong trào giáo dục huyện nhà đạt được những đỉnh cao mới, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.
Hi vọng với truyền thống tốt đẹp, các thế hệ thầy cô giáo huyện nhà sẽ tiếp tục ý thức rõ vai trò và trách nhiệm vinh quang của mình, nỗ lực thi đua dạy tốt, tiếp tục không ngừng rèn luyện đạo đức bồi dưỡng tư tưởng chính trị, lý tưởng nghề nghiệp, năng lực sư phạm, tạo dựng hình tượng cao đẹp về người thầy trong xã hội, trở thành những tấm gương sáng xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh, nhân dân trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Y Đông

942028 Tổng số người truy cập: 5831 Số người online: