Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc khu dân cư thôn Đăk Tum - xã Đăk Môn
17-11-2022
Chiều ngày 9/11, tại thôn Đăk Tum đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Dự hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Tuấn - TUV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Plong Phan - Chủ tịch MTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các phòng ban trên địa bàn huyện.
Nhân dân thôn Đăk Tum chào đón các đại biểu đến tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc.
Thôn Đăk Tum bao gồm 190 hộ với 629 nhân khẩu. Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết một lòng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn chấp hành thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, đời sống nhân dân từng bước nâng lên rõ rệt, tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau của bà con nhân dân trong cộng đồng được tăng cường và phát triển, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, có 25 đồng chí là cán bộ đảng viên, nhân dân trong thôn đã ứng dụng khoa học kĩ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi mạnh mẽ cây trồng vật nuôi có giá trị  kinh tế cao  nhằm cải thiện đời sống, tổng diện tích cây cà phê là 3ha, lúa nước trên 8ha, tổng gia súc, gia cầm trên 3000 con; đời sống văn hóa, giáo dục, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học đến trường đạt 100%.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng những kết quả mà thôn Đăk Tum đạt được trong những năm qua, Nhân dân trong thôn cùng nhau cố gắng, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa.
Tại buổi lễ, UBND xã Đăk Môn đã tặng giấy khen cho 49 hộ gia đình tiêu biểu, văn hóa, mong muốn các hộ luôn phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc.
                                                                   Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú