Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc thôn Đăk Bla - xã Đăk Choong
14-11-2022
Chiều ngày 9/11/2022, Ban công tác Mặt trận thôn Đăk Bla tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ô Lý Sơn - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Đăk Bla - xã Đăk Choong.
Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đăk Bla, xã Đăk Choong
Ngày hội diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp, đại biểu tham dự cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Cùng nhìn lại kết quả trong 1 năm cán bộ và nhân dân thôn Đăk Bla đã nỗ lực thực hiện công tác dân vận tu sửa, nạo vét kênh mương, lòng lề đường, làm vệ sinh phát quang, dọn dẹp các tuyến đường. Đồng thời, tham gia đóng góp xã hội hóa giao thông nông thôn; tham gia phụng dưỡng chăm sóc người cao tuổi, người neo đơn, tặng học bổng cho trẻ em nghèo và hàng trăm ngày công lao động do nhân dân đóng góp để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh đạt tỷ lệ cao, các đoàn thể trong thôn đạt trong sạch vững mạnh. Thôn có 175 hộ với 613 khẩu, thôn có 16 hộ nghèo, 28 hộ cận nghèo, toàn thôn có 94ha cà phê, 43ha bời lời, 47ha diện tích lúa nước, 2ha diện tích cây lấy bột, 170 tổng đàn trâu bò. Qua bình xét cuối năm toàn thôn có 82,3% gia đình văn hóa tăng 20% so với năm 2021, gia đình văn hóa 3 năm liền đạt 11,5%.
Đạt được kết quả này là kết quả của sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của ban ngành, đoàn thể, sự hưởng ứng đồng thuận của nhân dân thôn Đăk Bla đúng như câu nói của Bác Hồ lúc sinh thời đã từng căn dặn “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, “Dựa vào sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân”.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng quà chúc mừng nhân dân thôn Đăk Bla - xã Đăk Choong
Các hộ gia đình có thành tích trong phong trào thi đua của xã năm 2022

Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Đăk Bla
Nhân dịp này, thôn Đăk Bla đã có nhiều gia đình được nhận Giấy chứng nhận gia đình văn hóa, các cá nhân, hộ gia đình được nhận giấy khen của UBND xã đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2022.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông