Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới và bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei
22-4-2021
Ngày 20/04, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đi kiểm tra và làm việc với UBND huyện Đăk Glei về công tác xây dựng nông thôn mới và bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Kiểm tra khu tái định cư.
Sáng ngày 20/4, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại điểm tái định cư thuộc thôn Chung Năng, thôn Long Nang thị trấn Đăk Glei, thôn Đăk Sút xã Đăk Kroong và tiến độ Nông thôn mới tại xã Đăk Kroong.
Quang cảnh buổi làm việc
Chiều ngày 20/4/2021, Đoàn công tác làm việc với UBND huyện và các ban ngành của huyện, nghe UBND huyện báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Theo báo cáo, huyện Đăk Glei có 02 xã đạt chuẩn NTM là xã Đăk Pék và xã Đăk Môn. Đến nay trên địa bàn huyện các xã đạt bình quân trên một xã là 13,10 tiêu chí. Trên cơ sở rà soát kết quả của từng tiêu chí, UBND huyện đã đề ra một số giải pháp thực hiện đối với từng tiêu chí chưa đạt chuẩn; tăng cường công tác tuyên truyền; huy động mọi nguồn lực để tập trung đầu tư củng cố và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới đạt được, tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo mục tiêu kế hoạch đề ra. Phấn đấu đến cuối năm 2021, huyện có thêm 01 xã đạt chuẩn NTM đó là xã Đăk Kroong, đối với các xã còn lại có 07 xã đạt từ 11 đến 15 tiêu chí, có 01 xã đạt 9/15 tiêu chí và có 01 xã đạt 8/19 tiêu chí. Việc bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei giai đoạn trước 30/12/2018 có 05 điểm tái định cư với số vốn trên 60,40 tỷ đồng, giai đoạn từ năm 2019 đến nay có 4 điểm tái định cư với số tiền 70 tỷ đồng.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của huyện trong việc tổ chức, huy động các nguồn lực thực hiện xây dựng NTM và bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đồng chí yêu cầu UBND huyện và các cơ quan liên quan của tỉnh tăng cường vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2021; bố trí và lồng ghép các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình giao thông nông thôn, trường học; rà soát, đánh giá các tiêu chí xã NTM, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tiêu chí chưa đạt phấn đấu 01 xã đạt nông thôn mới trong năm 2021 đó là xã Đăk Kroong, kịp thời phát hiện các vướng mắc, khó khăn và có giải pháp hỗ trợ, xử lý dứt điểm những khó khăn vướng mắc trong qua trình thực hiện./.
Tin, ảnh: Minh Đức  - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei