Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Toà án nhân dân huyện Đăk Glei xét xử vụ án cố ý gây thương tích
3-9-2021
Sáng ngày 31 tháng 8, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei mở phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo A Nhoi.
Quang cảnh phiên tòa
Vào khoảng 20 giờ, ngày 06/6/2020, A Đúc sinh năm 1999 cùng với A Ép Sai sinh năm 2000, A Hiêu sinh năm 1998, A Mương sinh năm 1999 đang nhậu thì thấy A Nhoi sinh năm 1996, cùng trú tại Thôn Đăk Ak, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei nên đã rủ vào nhậu cùng. Trong quá trình nhậu, giữa A Đúc và A Nhoi phát sinh mâu thuẫn nên xảy ra xô xát, A Nhoi về nhà lấy 01 con dao và quay lại tìm chém A Đúc. Thấy vậy, A Đúc bỏ chạy nhưng bị A Nhoi đuổi chém rách áo khoác. Sau đó, nhóm A Đúc đánh lại thì A Nhoi bỏ trốn lên rừng và về nhà bố mẹ đẻ tại Thôn Kon Boong, xã Đăk Môn. Do còn bực tức vì bị A Nhoi chém, A Đúc rủ A Ni Ôn sinh năm 2001, A Giê Rê Mi sinh năm 1998, A Ép Sai và A Hiêu, lấy xe máy của A Nhoi, mục đích để A Nhoi phải xin lỗi A Đúc. Sau đó A Nhoi từ nhà bố mẹ đẻ về nhà tại thôn Đăk Ak, xã Đăk Long. Vì biết trước A Đúc đang tìm mình nên A Nhoi đã chuẩn bị 01 nhị khúc, 01 con dao đề phòng trường hợp bị A Đúc cùng đồng bọn đánh thì sử dụng để đánh trả. A Đúc tìm đến nhà A Nhoi bỏ hai thanh sắt ở ngoài cổng rồi đi vào đứng dưới sân gọi A Nhoi ra ngoài để yêu cầu A Nhoi phải xin lỗi mình. Nghe vậy, A Nhoi đi ra đứng trên hiên nhà để xin lỗi A Đúc, thì bị A Ni Ôn đứng ở dưới sân đấm vào mặt, còn A Mi Gam từ phía sau đấm vào vùng đầu, gáy khiến A Nhoi ngã xuống sân. Sau đó, A Ni Ôn, A Mi Gam tiếp tục lao về phía A Nhoi nhằm đánh tiếp. Vì thấy có người lao vào đánh mình, A Nhoi tưởng rằng A Đúc cũng tham gia đánh nên đã rút dao nhọn đã chuẩn bị sẵn đâm trúng vùng bụng bên trái của A Đúc. A Nhoi tiếp tục cầm dao đâm trúng đùi trái của A Mi Gam và phần lưng của A Ni Ôn. Thấy vậy bà Y Gi, mẹ vợ A Nhoi can ngăn, bị A Nhoi đâm trúng tay phải và những người liên quan đều bị thương tích nhẹ, còn A Nhoi tiếp tục xô xát với một số người dân đến can ngăn dẫn đến bị gãy ngón tay.
Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên phạt bị cáo A Nhoi 30 tháng tù giam.
Tin, ảnh: A Lộc