Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei xét xử vụ án hủy hoại rừng
29-7-2021
Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo A Khanh, truy tố về tội “Hủy hoại rừng” theo Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Quang cảnh phiên tòa
Theo bản cáo trạng, vào khoảng tháng 11 năm 2020, do cần đất để làm nương rẫy nên đối tượng A Khanh, sinh năm 1998, trú tại thôn Đăk Ga, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, đã chặt hạ trái phép các cây gỗ tại lô 4 khoảnh 5, tiểu khu 38 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei quản lý, gây thiệt hại gần 6000 mét vuông chức năng rừng phòng hộ, thuộc địa phận hành chính xã Đăk Nhoong, với trên 11m3 gỗ tròn chủng loại thông 3 lá và Chè Xim, thuộc nhóm IV và VI, tổng giá trị thiệt hại gần 37 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, truy tố, bị cáo A Khanh đã thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội, bị cáo đã nhờ bố mẹ đẻ bỏ ra 20 triệu đồng bồi thường, khắc phục hậu quả một phần.
      Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei đã tuyên xử bị cáo A Khanh với mức án 15 tháng tù, tính từ ngày tạm giam.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.