Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về “chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”
25-11-2022

Sáng ngày 23/11/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW8 khóa XI về “chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Về dự phía tỉnh có đồng chí Đại tá Hồ Anh Tuấn - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Thanh Hải - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị huyện, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện, các cơ quan ngành dọc trên địa bàn, các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.
Trong 10 năm qua, bên cạnh xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển là chủ đạo, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp, khó dự báo, đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thách thức lớn; các thế lực thù địch tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước ta; tranh chấp chủ quyền biển, đảo vẫn tiềm ẩn các nguy cơ gây mất ổn định; các thách thức an ninh phi truyền thống có xu hướng gia tăng, nhất là về thiên tai, thảm họa môi trường, dịch bệnh. Song, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện Đăk Glei đã quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI “Về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình mới”; nhiệm vụ QPĐP được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời. Tình hình ANCT - TTATXH của huyện ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Các tổ chức đảng được chăm lo xây dựng trong sạch vững mạnh, thực sự là hạt nhân chính trị ở địa phương. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy, dân chủ xã hội chủ nghĩa mở rộng; các vấn đề dân tộc, tôn giáo được chú trọng giải quyết; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc được nâng cao; QP - AN không ngừng được tăng cường, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh.  Tiềm lực, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân từng bước được tăng cường; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng cao.
Một buổi huấn luyện của LLDQTV huyện.
Công tác huấn luyện, diễn tập được quan tâm và đạt kết quả tốt. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng - an ninh được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ LLVT được nâng lên; công tác huấn luyện, diễn tập duy trì có nề  nếp, ngày càng đi vào chiều sâu, vững chắc. Trình độ kỹ, chiến thuật của cán bộ, chiến sĩ và công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các phân đội, các lực lượng được nâng lên, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.
Các đại biểu về tham dự hội nghị.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, BTV Huyện ủy tiếp tục quán triệt và nắm vững mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, được thể hiện trong Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI). Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng - an ninh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh; xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới huyện Đăk Glei cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng mà trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác rà soát, sàng lọc đảng viên; chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp, không để bị động bất ngờ. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, bảo đảm quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên nhằm tăng cường tiềm lực quốc phòng an ninh góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích tại hội nghị.
Tại đây, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông