Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tổng kết đánh giá các nhiệm vụ ngành Lao động – TB&XH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
12-1-2023
Chiều ngày 30/12/2022, tại Hội trường HĐND – UBND huyện, Phòng Lao động-TB&XH huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai, thực hiện các nhiệm vụ ngành Lao động – TB&XH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Kon Tum. Về phía huyện có đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực UBND; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí cán bộ công chức phụ trách lĩnh vực Lao động, thương binh, xã hội của các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
­­­­          Tại hội nghị thay mặt phòng LĐ-TB&XH huyện đồng chí Phạm Thị Mây - Phó Trưởng Phòng Lao động-TB&XH huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Trong năm 2022, Phòng Lao động – TB&XH huyện đã bám sát các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành liên quan; hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch công tác năm 2022 đề ra, cụ thể đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức dạy nghề cho người lao động trên địa bàn đã tuyển sinh đào tạo 11 lớp, với 313/240 chỉ tiêu, đạt 130% so với kế hoạch UBND tỉnh giao; trong đó, nghề Nông nghiệp 08 lớp với 236 chỉ tiêu; nghề Phi Nông nghiệp 03 lớp với 77 chỉ tiêu. Phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức thành công Phiên giao dịch việc làm năm 2022 tại huyện với 550 người lao động tham gia; hoạt động giới thiệu, tư vấn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động và thân nhân năm 2022 với 86 người tham gia; tư vấn định hướng việc làm cho lao động 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2022 với 852 người lao động tham gia; tổ chức truyền thông, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9, 12 với 354 em học sinh tham gia; Về  chỉ tiêu hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2022 còn 2.118 hộ nghèo, chiếm 15,46%; hộ cận nghèo còn 1.237 hộ, chiếm 9,03% so với tổng số dân cư tại thời điểm rà soát. Đồng thời, việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2022 đã góp phần giảm dần tỷ lệ nghèo đa chiều toàn huyện cuối năm 2022 còn 15,46% (từ 18,91 cuối năm 2021) chưa đạt mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra (4,53/6,0/năm). Tuy nhiên, đạt chỉ tiêu theo lộ trình giảm nghèo đa chiều  năm 2022 đề ra (15,46%/17,23%, tương ứng đạt 111,43%) tại Chương trình số 17-CTr/HU ngày 09-11-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XIX đến cuối năm 2022 còn dưới 17,23% .
Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2022 Phòng Lao động-TB&XH vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp những tháng đầu năm 2022 đã ảnh hưởng một phần tiến độ chi trả; việc theo dõi, quản lý lao động chưa đảm bảo theo đúng quy định; biến động tăng, giảm đối tượng chính sách trợ giúp xã hội chưa theo dõi kịp thời…
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã có nhiều đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong công tác lao động, việc làm, dạy nghề nông thôn và an toàn vệ sinh lao động, phòng chống tệ nạn xã hội, công tác xuất khẩu lao động; thực hiện Chương trình giảm nghèo và việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đồng chí Đỗ Sum - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Phòng Lao động-TB&XH đánh giá, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan và có giải pháp khắc phục các hạn chế tồn tại của năm 2022 một cách hiệu quả nhất; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng của năm 2023. Tiếp thu các ý kiến, đề xuất đối với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Phòng Lao động-TB&XH cho biết, song song với các chỉ tiêu được giao, phòng sẽ đặt mục tiêu cụ thể cho từng nhiệm vụ và từng đơn vị, chuyên môn xây dựng kế hoạch chi tiết để sớm triển khai và hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.
Tin, ảnh: A Mạnh

909054 Tổng số người truy cập: 1927 Số người online: