Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”
13-8-2021
Thực hiện Quyết định số 462-QĐ/HU ngày 04/6/2021 của Huyện ủy Đăk Glei về thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện Đăk Glei (Ban chỉ đạo).
Sáng ngày 12/8/2021 Ban chỉ đạo đã tổ chức Hội nghị nhằm triển khai cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, đồng thời xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Cuộc họp do Đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì.

Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua; đồng thời đã thống nhất thông qua các dự thảo Quyết định thành lập tổ giúp việc; dự thảo Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo; dự thảo Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo; dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo và các nội dung có liên quan…; nhanh chóng đưa Cuộc vận động vào thực tế cuộc sống và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, làm thay đổi và nâng cao nhận thức về nếp nghĩ, cách làm, loại bỏ dần những phong tục, tập quán lạc hậu, biết cách tổ chức lao động sản xuất, giúp cho các hộ đồng bào DTTS nghèo và cận nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin, ảnh: Nguyễn Ly

941993 Tổng số người truy cập: 5557 Số người online: