Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đăk Glei lần thứ III năm 2020
15-7-2020

Sáng ngày 10/7/2020, Hội đồng đội huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác lần thứ III năm 2020 với sự tham gia của 90 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 10.000 ngàn đội viên nhi đồng của 24 liên đội trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Đăk Glei luôn quan tâm công tác tuyên truyền giáo dục trong đội viên, học sinh về ý thức chấp hành nội quy nhà trường, thực hiện Điều lệ Đội, xây dựng nề nếp tác phong trong học tập, giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt phong trào bông hoa điểm 9, điểm 10, khu vui chơi dành cho thiếu nhi tại một số đơn vị trường học; tổ chức cho học sinh thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình Thương binh, liệt sỹ với nhiều việc làm thiết thực như đóng góp hơn 16.000 ngày công, hơn 34 triệu đồng chăm sóc, tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng, tại Khu di tích lịch sử Ngục Đăk Glei, nhà bia tưởng niệm của các xã, thị trấn với trên 125.000 ngày công, đóng góp hơn 05 tấn gạo; xây dựng 8 tủ sách, quyên góp hơn 60 nghìn tập sách vở, đồ dùng học tập, 6.300 bộ áo quần còn sử dụng được để giúp đỡ gần 12 nghìn bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh phong trào học tập sôi nổi, các chi đội đã tìm tòi những câu chuyện hay, những gương học sinh tốt, hành động đẹp và tổ chức kể chuyện trong giờ chào cờ hoặc chương trình phát thanh măng non của liên đội hằng tuần; phát động các phong trào thi đua “Hoa điểm tốt”, “Hoa điểm Mười”, “Tuần học tốt”, “Giờ học tốt”, tổ chức các cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp”; phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để các em giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Hội đồng Đội huyện Đăk Glei đã đạt được trong 5 năm vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn các em thiếu nhi sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, kế tục, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, xây dựng tỉnh Kon Tum và quê hương Đăk Glei ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại Đại hội, Hội khuyến học huyện ĐăkGlei đã trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, trao giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho 90 đội viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

90 đại biểu nhận giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đăk Glei lần thứ III - năm 2020 là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện