Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 7
22-9-2021
Trong thời gian 05 ngày từ 20/9 đến 24/9/2021, huyện Đăk Glei triển khai đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần thứ 7 cho người dân, trong đó các đối tượng được ưu tiên là người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, đối tượng chính sách, người nghèo.
Trong đợt tiêm vắc xin lần này, huyện Đăk Glei được phân bổ gần 30 nghìn liều Commirnaty của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca và Vero Cell để tiêm theo quy định cho các đối tượng mắc bệnh nền, bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi; thương binh, bệnh binh; đối tượng chính sách; người khuyết tật và các đối tượng bảo trợ xã hội; người có cơ địa dị ứng. Đợt tiêm lần này được triển khai tại 12 điểm trạm y tế xã thị trấn, các đối tượng là người có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi được ưu tiên đợt này cần được đặc biệt quan tâm, bởi phần lớn có liên quan các yếu tố đến thể trạng, sức khỏe.
Những người trên 65 tuổi thường có nhiều bệnh nền và dễ tổn thương khi mắc Covid-19. Do đó, việc triển khai tiêm phòng cho những người thuộc đối tượng này đặc biệt cần thiết, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho lớp người cao tuổi khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện