banner
Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021
Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021
19-8-2021
Sáng ngày 19/8, tại nhà thi đấu Đa Năng huyện Đăk Glei, Hội LHTN Việt Nam  - Hội chữ thập đỏ - Bệnh viên đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức hiến máu tình nguyện tại huyện Đăk Glei với thông điệp “hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi". Đây là hoạt động nhân văn có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, trở thành việc làm thường xuyên của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện. Thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.
Tại ngày hội, để các hoạt động diễn ra đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. BCĐ hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai theo đúng quy định đó là lập khu vực kiểm tra y tế phòng dịch ngay tại điểm hiến máu, phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra ngày hội. 100%  tình nguyện viên, được hướng dẫn rửa tay với nước sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực hiến máu. Cùng với đó, Ban chỉ đạo huyện Đăk Glei bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia nhỏ nhiều khu vực, theo các khung giờ khác nhau và kéo dài thời gian hiến máu để phân nhỏ lượng người đến hiến máu. Trong quá trình hiến máu bố trí ghế ngồi cho người hiến máu cách nhau mỗi người 2m, theo đúng tinh thần tránh tập trung đông người nhưng vẫn mang đậm ý nghĩa “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hoạt động nhân văn này được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, ĐVTN và nhân dân huyện Đăk Glei hiểu và hưởng ứng tham gia tích cực trên tinh thần tự nguyện. Mỗi tình nguyện viên đến đây hiến máu luôn với tinh thần trách nhiệm cao trước nghĩa cử hiến máu cứu người. Ai nấy đều mong rằng những giọt máu của mình có thể giúp được nhiều người bệnh đang cần truyền máu. Trong Ngày hội hiến máu lần này có nhiều bạn ĐVTN lần đầu đi hiến máu. Dù có đôi chút hồi hộp nhưng các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm cao với mong muốn chia sẻ những giọt hồng đến với công cuộc cứu người.
Ngày hội đã thu hút 180 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, ĐVTN và nhân dân trên địa bàn tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Kết thúc chương trình, BCĐ vận động hiến máu huyện đã tiếp nhận được 174 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hiến máu tình nguyện không chỉ là hành động nhân đạo mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần đảm bảo nguồn máu trong việc điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh.
Tin ,ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện ĐăkGlei

Số lượt xem:179
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 152 Số người online:
TNC Phát triển: