Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
9-7-2021
Sáng ngày 08/07/2021, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là: Công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác chính sách hậu phương Quân đội; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.. Cụ thể, đã tham mưu với huyện ủy, UBND, các Hội đồng, Ban chỉ đạo của huyện ban hành đồng bộ, đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Tham mưu với huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đủ chỉ tiêu cấp trên giao (85/85); phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 theo quy định; tổ chức tập huấn, huấn luyện các đối tượng DQTV, QNDB chặt chẽ nghiêm túc, đảm bảo đủ quân số, nội dung và thời gian theo quy định; phối hợp tham mưu tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ.
Đối với công tác xây dựng Đảng bộ: Đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ; thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của đảng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; tổ chức xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2021 chặt chẽ, đúng quy định.
          Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện các đại biểu, đã đi đến thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021: Tham mưu với huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021; sẵn sàng tiếp nhận, quản lý công dân ở khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid 19. Rà soát, sơ tuyển, khám tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021. Hoàn thành công tác huấn luyện cho các đối tượng, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 đạt mục đích, yêu cầu đề ra.Tập trung xây dựng các cấp ủy, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên các cấp, nhất là cán bộ chủ trì…
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei