Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Ngân hàng Chính sách xã hội Đak Glei triển khai chính sách cho vay ngừng việc và phục hồi SXKD do ảnh hưởng dịch Covid-19
20-7-2021
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, đã và đang tác động, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Ngày 01/7/2021 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Ngày 19/7/2021, UBND huyện ban hành văn bản số 1302/UBND-CV  chỉ đạo các phòng ban có liên quan khẩn trương triển khai việc rà soát các đối tượng theo quy định, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ việc cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo nghiệp vụ hướng dẫn của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.
Theo quy định, chính sách này, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm, đơn giản hoá thủ tục, các điều kiện, nâng mức cho vay cao hơn mức hỗ trợ theo Nghị Quyết số 42/NQ-CP thực hiện trong năm 2020; đặc biệt điểm mới của chính sách lần này mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm là cho vay tạo điều kiện cho người sử dụng lao động có thêm nguồn vốn để trả lương cho người lao động khi phục hồi, sản xuất, kinh doanh.
Dưới đây là tóm tắt những nội dung khách hàng cần biết về chương trình cho vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
Khách hàng quan tâm, có nhu cầu vay vốn xin liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đak Glei-ĐT 02603834114