Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tiếp tục giải ngân vốn tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
20-4-2021
Thủ Tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 02 sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định 28 ban hành năm 2015, về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, theo đó từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei, tiếp tục giãi ngân đối với hộ mới thoát nghèo.
Giai đoạn 2015 – 2020, toàn huyện Đăk Glei có hơn 4 nghìn hộ mới thoát nghèo, trong đó phần lớn là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Theo đó tính đến hết ngày 31/12/2020 tổng dư nợ cho vay từ 13 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi, với trên 300 tỷ đồng, cho gần 8 nghìn khách hàng vay vốn . Trong đó riêng chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo gần 8 tỷ đồng, với 230 khách hàng vay vốn, mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng/ hộ, thời hạn cho vay do Ngân hàng CSXH và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khã năng trả nợ của khách hàng.
Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei, giải ngân vốn vay tại xã Đăk Pék.
Với sự điều chỉnh kịp thời của Chính phủ, thời gian tới Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Glei, dự kiến sẽ thực hiện giải ngân trên 10 tỷ đồng đối với hộ mới thoát nghèo, tiếp tục tạo cơ hội cho nhiều hộ mới thoát nghèo có vốn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới .

Thực hiện: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.