Đăng Nhập

Thông tin hoạt động

   Đóng
HUYỆN ĐOÀN

Chương trình vui hội trăng rằm gắn với phiên chợ tuổi thơ năm 2019 tại trường TH-THCS Lý Tự Trọng

Chiều ngày 7 tháng 9 năm 2019, tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Lý Tự Trong, Thôn Đăk Chung Thị trấn Đăk Glei, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp với nhóm từ thiện Về với buôn làng, nhóm Ford Everest Việt Nam, SOS Đèo Lò Xo,và Trường TH – THCS Lý Tự Trọng tổ chức chương trình vui hội trăng rằm gắn với phiên chợ tuổi thơ.

Đây là chương trình mới, nhằm mang đến cho các em, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có một cái tết trung thu, vui, nhiều ý nghĩa.

Chương trình vui hội trăng rằm gắn với Phiên chợ tuổi thơ có hơn 700 em học sinh Trường TH – THCS Lý Tự Trọng và các trường lân cận tham gia. Theo kết quả học tập và rèn luyện năm học 2018-2019, các em học sinh được phát các phiếu sao để tham gia phiên  chợ, đổi quà tại các gian hàng: Mỗi em tham gia tự do lựa chọn và dùng phiếu sao để đổi các món quà mình thích. Bao gồm: Khăn quàng đỏ, bút, sách, vở, cặp, bộ dụng cụ học tập, truyện tranh và các vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Bên cạnh đó, các em được xem các tiết muc văn nghệ do các em học sinh của trường biễu diễn, tham gia các trò chơi dân gian, ăn bánh kẹo, nhận lồng đèn, xem múa lân.


Quang cảnh các em học sinh Trường TH – THCS Lý Tự Trọng, dùng phiếu sao để đổi lấy quà

Em Y Ánh – Học sinh lớp 7A Trường TH – THCS Lý Tự Trọng vui mừng nói: Hôm nay em rất vui mừng vì từ trước đến giờ em chưa được đón trung thu vui đến thế, em xin cảm ơn nhà tài trợ, huyện đoàn Đăk Glei và nhà trường vì đã tổ chức cho chúng em một cái tết trung thu, vui và có ý nghĩa.

Chương trình vui hội trăng rằm gắn với Phiên chợ tuổi thơ được các nhóm từ thiện, thiện nguyện tài trợ với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, và 700 phiếu sao đổi quà,  tổng trị giá các món quà là 100 triệu đồng. Đồng thời các em cũng đã phát động, quyên góp sao để tặng cho em Y Vải lớp 6B có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất, để đổi lấy một chiếc xe đạp.


Các em học sinh Trường TH – THCS Lý Tự Trọng diễn văn nghệ 

Anh Lê Hoàng Vũ – Bí thư Huyện Đoàn Đăk Glei cho biết: Trong năm 2019, Ban thường vụ huyện Đoàn đã vận động được các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để tổ chức chương trình, riêng Chương trình hội chợ tuổi thơ là Chương trình đầu tiên mà Ban thường vụ huyện Đoàn, Hội đồng đội tổ chức, với ý nghĩa giáo dục các em được tự do lựa chọn những món quà mình thích và qua đó tự rút ra bài học kinh nghiệm, quyết định tương lai của cuộc đời mình, khi nhìn thấy các em lựa chọn những món quà mình thích, cũng như nhận được phần quà bánh, kẹo, lồng đèn, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội rất là xúc động vì đã làm được một điều nhỏ để giúp cho các em có một mùa trung thu thật ấm áp.

Dù còn nhiều, khó khăn, thiếu thốn nhưng năm nay nhiều trẻ em nơi đây sẽ được sống trong không khí ấm áp của tết trung thu, tuy chưa được đầy đủ, nhưng với niềm vui và không khí ấy, tết Trung thu 2019 sẽ là ký ức đẹp của thiếu nhi nơi đây.

 Bài, ảnh : A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 11/09/2019 Lượt xem : 300
Quay Về