Đăng Nhập

SimpleMenu

   Đóng

Thông tin hoạt động

   Đóng
HUYỆN ĐOÀN

Thành lập tổ hợp tác để hỗ trợ thanh niên DTTS phát triển kinh tế

 Nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, góp phần triển khai hiệu quả Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Đăk Glei đã vận động, thành lập mới 03 Tổ hợp tác thanh niên trong năm 2019.

Từng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, nhất là việc tìm kiếm thị trường đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; thanh niên các xã Đăk Long, Đăk Choong, Đăk Môn đã chọn lựa phương thức sản xuất kinh tế hợp tác là khâu then chốt để giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh.

Anh A Thưởng - Thành viên Tổ hợp tác thanh niên nông nghiệp sạch xã Đăk Môn

Được sự hỗ trợ kịp thời từ Ban Thường vụ Huyện đoàn đã vận động nguồn lực hỗ trợ 1.750 cây giống bơ và đinh lăng cho 20 ĐVTN là người dân tộc thiểu số. Dưới sự chỉ đạo, vận động của Đoàn các xã, lực lượng thanh niên các xã Đăk Long, Đăk Choong, Đăk Môn đã thành lập Tổ hợp tác trồng bơ tại xã Đăk Long và xã Đăk Choong, Tổ hợp tác nông nghiệp sạch tại xã Đăk Môn.

Huyện đoàn hỗ trợ hơn 700 giống cây bơ bút

Bên cạnh đó, các Tổ hợp tác thanh niên còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, cấp xã. Các tổ hợp tác trồng bơ được UBND huyện chỉ đạo các ngành tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Tổ hợp tác xã Đăk Môn đã được Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ cho thuê hơn 02 hecta đất để sản xuất nông nghiệp...

Anh Lê Hoàng Vũ, Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei cho biết: “Những năm qua, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện luôn nỗ lực hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thông qua triển khai các mô hình, tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với nhu cầu của thanh niên. Trong đó, việc hỗ trợ sinh kế thiết thực là một trong những giải pháp quan trọng cụ thể hóa phương châm, tinh thần đồng hành cùng thanh niên. Cũng là giải pháp hướng thanh niên đến đến sự nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng, sống tốt đời, đẹp đạo, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh”.

Tuy các tổ hợp tác chỉ mới hình thành, nhưng với sự quyết tâm vươn lên của thanh niên huyện Đăk Glei, sự chung tay hỗ trợ của các cấp, các ngành, có thể tin tưởng rằng, Tổ hợp tác thanh niên sẽ phát huy tốt vai trò trong hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số; góp phần thực hiện tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trong giai đoạn mới.

Bài, ảnh: Vũ Triều

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 30/10/2019 Lượt xem : 311
Quay Về