Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
    Đăng Nhập
AN NINH TRẬT TỰ

Hội nghị quán triệt Kết luận số 32 ngày 05 tháng 7 năm 2018 của Bộ Chính trị

Ngày 30/8/2018, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 32- KL/TW ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện; Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng Trưởng công an các xã, thị trấn.

 

Quang cảnh Hội Nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Trưởng công an huyện đã triển khai kết luận số 32 KL/TW ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh trật tự nổi lên thời gian gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Kết luận nêu rõ,  trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIV bàn và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Trong đó, Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đã tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, chống phá, qua đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự ở một số địa phương.

Đối với địa bàn Huyện Đăk Glei, thời gian gần đây các cơ quan, ban ngành thường xuyên phối hợp các ngành chức năng, tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Phát biểu kết luận Hội Nghị, Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong việc giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Để làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để Nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Tăng cường phối hợp giữa các cấp, các ngành, đặc biệt là sự hợp đồng tác chiến giữa lực lượng công an, quân đội trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực đông dân cư và khu vực biên giới. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm gây bức xúc trong Nhân dân, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, đề xuất những giải pháp, giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự ngay từ khi mới phát sinh. Góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bích Hồng -  Minh Đức. 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 30/08/2018 Lượt xem : 558
Quay Về