Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
    Đăng Nhập
AN NINH TRẬT TỰ

Sơ kết thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ANBGQG trong tình hình mới

Sáng ngày 26/02/2019, UBND xã Đăk Plô tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có Đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT và các ban ngành đoàn thể xã; đại diện các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn, ban công tác mặt trận thôn, các hộ gia đình, tổ tự quản các thôn trên địa bàn xã.

Trong năm qua, các đơn vị Biên phòng trên tuyến biên giới đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho 1.418 người dân vùng biên giới bằng nhiều hình thức và biện pháp khác nhau, kết hợp vừa tuyên truyền, vừa động viên quần chúng tham gia... Công tác tuyên truyền đã làm chuyển biến từ nhận thức đến trách nhiệm của các công dân khu vực biên giới, các hộ gia đình, cá nhân đã hiểu rõ được chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, âm mưu phương thức thủ đoạn hoạt động của thế lực thù địch và các loại đối tượng. Trong năm 2018, xã Đăk Plô đã xây dựng được 04 tổ tự quản đường biên, mốc Quốc giới với 20 thành viên tham gia, thường xuyên phối hợp với bộ đội biên phòng xã Đăk Plô và Đồn biên phong Sông Thanh quản lý 30,61 km đường biên giới với 11 cột mốc chính và 03 cột mốc phụ.

Đ/c Xiêng Lăng Sự - Trưởng đồn biên phòng phát biểu tại hội nghị.

Thời gian tới, để phát huy phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới", Ban chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới; chỉ đạo các địa phương triển khai hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các tổ chức tự quản đường biên, mốc quốc giới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trịnh Xuân Lộc đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: công tác tuyên truyền, vận động đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện Chỉ thị 01, vì vậy trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu và tham gia vào phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia ngày càng nhiều hơn nữa. 

Bộ tư lệnh biên phòng tặng kỷ niệm chương.

Đ/c Trịnh Xuân Lộc  - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2018.

Đ/c Lê Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Plô tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2018.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Biên phòng đã tặng kỷ niệm chương cho 02 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia và xây dựng lực bộ đội biên phòng. UBND huyện trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2018. UBND xã trao giấy khen cho 08 cá nhân và 02 tập thể có thành tích tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới năm 2018.

Các hộ gia đình, tổ tự quản ký kết thực hiện tốt phong trào trong năm 2019.

Tại hội nghị sơ kết thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, UBND xã đã tổ chức cho các hộ gia đình, tổ tự quản ký kết thực hiện tốt phong trào trong năm 2019.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 03/03/2019 Lượt xem : 229
Quay Về