Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
AN NINH TRẬT TỰ

Huyện Đăk Glei tổng kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Chiều ngày 9 tháng 9 năm 2019, tại hội trường 16/5, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019 và 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW ngày 15/10/2009 của Ban Tổ Chức Trung ương.

Về dự có Đại tá A Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum; ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Thủy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Mười năm qua, huyện Đăk Glei đã triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, triển khai thực hiện thực hiện Hướng dẫn 35-HD/BTCTW ngày 15-10-2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, phối hợp triển khai sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức tuyên truyền giáo dục và nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Kết quả, toàn huyện diễn tập khu vực phòng thủ huyện 02 lần; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 12 xã, thị trấn được 36 lượt đơn vị diễn tập, kết quả khá. Xây dựng lực lượng DQTV đúng luật theo Nghị quyết của Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh đạt 2,2% so với dân số, tổ chức biên chế đủ các thành phần; 8/12 chi bộ quân sự có chi ủy; đảng viên đạt 17,62%  , khả năng huy động lực lượng DBĐV, DQTV làm nhiệm vụ đạt 95 đến 100% quân số,  kiểm tra sẵn sàng động viên, tỉ lệ huy động đạt trên 95%;, thực hiện công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh và các đối tượng 2,3,4 và các em học sinh với gần 6 ngàn lượt người tham gia, hỗ trợ xậy dựng nhà tình đồng đội, nhà tình nghĩa được 4 căn với tổng số tiền hơn 250 triều đồng; trong công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này,  Ban thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW; UBND huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể và 28 cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019.

Tin, ảnh:  A Lộc – Minh Đức

Trung tâm VH- TT–DL& TT huyện