Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
    Đăng Nhập
AN NINH TRẬT TỰ

Công an tỉnh đánh giá kết quả thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã

Ngày 18/9/2019, Đoàn công tác Công an tỉnh đã kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại xã Đăk Man, Đăk Long, huyện Đăk Glei. Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đi cùng có các Lãnh đạo phòng PV01, PX01, PV05, PC05 và Lãnh đạo Công an huyện Đăk Glei.

 

Đoàn công tác Công an tỉnh kiểm tra, làm việc tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei

Với mục đích đánh giá tình hình, kết quả công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn; những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình triển khai.

Với những nội dung kiểm tra về việc giải quyết chế độ, chính sách và bố trí, sắp xếp công tác khác cho số Công an xã bán chuyên trách đang còn công tác tại các xã trên địa bàn huyện, thành phố; công tác chuẩn bị, lựa chọn nhân sự và bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn còn thiếu; việc sắp xếp, bố trí nơi làm việc, ăn nghỉ, sinh hoạt cũng như bố trí kinh phí hoạt động, trang bị phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác cho lực lượng Công an xã chính quy; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ được điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã; công tác tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận của lực lượng Công an chính quy trước khi điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; sự đồng thuận của chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn đối với việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Trưởng Công an xã đã báo cáo tình hình và các mặt công tác tại xã, qua đó cho thấy, từ khi lực lượng Công an chính quy tăng cường về xã thì tình hình ANTT và ATXH ngày càng được thắt chặt và nâng cao hơn, với trình độ chuyên môn, và tư tưởng lập trường quan điểm vững vàng hơn. Công tác nắm hộ, nắm địa bàn được đẩy mạnh và quan tâm chú trọng hơn, từng Công an chính quy đã xác định đúng trọng điểm của địa bàn cần quản lý, cho thấy sự chuyển biến rõ rệt trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn. Các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, tuyên truyền với bà con ngày càng được đẩy mạnh, cho thấy sự gắn kết và niềm tin giữa quần chúng nhân dân với lực lượng Công an chính quy tăng cường về xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Trưởng đoàn cũng đã chỉ ra những mặt thiếu sót cần phải khắc phục cũng như những công việc, nội dung cần phải làm sắp tới, cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy Công an tỉnh cũng như lãnh đạo Công an tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự quan trọng trong công tác nắm hộ, nắm địa bàn và hơn hết là xây dựng niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

Tin, ảnh: Quang Thành

Đội Tổng hợp CAH Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 19/09/2019 Lượt xem : 176
Quay Về